เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง จ.ตาก ประกาศปิดเส้นทางเดินรถเข้า-ออก น้ำตกทีลอซู ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.-30 ก.ย. 62 โดยเมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2562 นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก แจ้งว่า จังหวัดตากและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช จะมีการปิดเส้นทางเข้าน้ำตกทีลอซูเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อ.อุ้มผาง จ.ตาก

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากหน่วยพิทักษ์ป่าห้วยหนองหลวงถึงน้ำตกทีลอซู ระยะทาง 25 กิโลเมตร เพื่อพักฟื้นผืนป่า ให้สัตว์ป่าผสมพันธุ์ในช่วงฤดูฝนปี 2562 ประกอบกับระยะที่ผ่านมามีฝนตกในพื้นที่ทำให้ทางเข้าชำรุด และมีน้ำท่วมขังหลายจุด เกรงจะเป็นอันตรายกับผู้ใช้รถใช้ถนน ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.30 ก.ย.62 และจะมีการเปิดเส้นทางอีกครั้งในวันที่ 1 ตุลาคม 2562 ที่เป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวเข้าสู่ฤดูกาลการท่องเที่ยว และแม้ว่าผู้ประกอบการท่องเที่ยวจะขอเลื่อนออกไปอีกเพราะยังมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากขอเดินทางเข้าท่องเที่ยวน้ำตกทีลอซูในช่วงนี้ เนื่องจากขณะนี้น้ำตกมีน้ำไหลแรงเพราะเข้าสู่ฤดูฝน
ทางด้านนายกุศล สุวรรณาภรณ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง ได้มีคำสั่งออกประกาศแจ้งว่า ตามหนังสือกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้พิจารณาว่าในห้วงระยะเวลานี้เป็นช่วงฤดูฝน ที่พายุฝนกำลังตกลงมาอย่างหนักมาก ทางกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้มีคำสั่งให้ปิดแหล่งทัศนศึกษา และพักแรมในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง การล่องเรือยางตามลำน้ำแม่กลอง น้ำตกทีลอซู และแหล่งทัศนศึกษาอื่นๆ เป็นการชั่วคราว เพื่อป้องกันและเตรียมความพร้อมรับมือกับสาธารณภัยที่อาจจะเกิดขึ้น จึงให้หน่วยงานในสังกัดพิจารณาปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรมในห้วงระยะเวลานี้เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2562 เป็นต้นไป และจะเปิดในช่วงปลายฝนต้นหนาว

ประกาศปิดเส้นทางเดินรถเข้า-ออก น้ำตกทีลอซู 1 มิ.ย. – 30 ก.ย. 62

.

ประกาศปิดเส้นทางเดินรถเข้า-ออก น้ำตกทีลอซู 1 มิ.ย. – 30 ก.ย. 62

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด