นางสาววทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยหลังการเข้ารับใบรับรองการเป็น ส.ส. จากคณะกรรมการการเลือกตั้งว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำหน้าที่เป็น ส.ส. ครั้งแรก โดยตั้งใจจะทำหน้าที่ในการเป็นผู้แทนประชาชนให้ดีที่สุด ส่วนตำแหน่งทางการเมืองก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ในพรรคที่จะมอบหมาย แต่ส่วนตัวแล้วสนใจทางด้านของเทคโนโลยี และกีฬา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ส่วนประเด็นการถือหุ้นสื่อ ยืนยันว่าไม่มีการถือหุ้นสื่อ เนื่องจากได้ศึกษาข้อกฎหมายและปฏิบัติตามกฎหมายทุกขั้นตอนอย่างละเอียดรอบคอบเป็นอย่างดีแล้ว และเชื่อว่าไม่เป็นปัญหา ทั้งตัวเอง สามี และครอบครัว โดยก่อนที่จะมาสมัครเข้ามาเป็นตัวแทนของประชาชน ได้ปฏิบัติตามขั้นตอนระเบียบทางด้านกฎหมาย ในส่วนตัว การโอนหุ้นเสร็จสิ้นก่อนการสมัครสมาชิก ส.ส พรรคพลังประชารัฐตั้งแต่ในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงเดือนธันวาคมปีที่แล้วเรียบร้อยแล้ว

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ


นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวยังถามถึงประเด็นข้อกังวลในเรื่องของการคำนวณ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ มีการเปลี่ยนแปลงได้หากพบข้อร้องเรียน ส.ส. นางสาววทันยา เปิดเผยว่าไม่รู้สึกกังวล เนื่องจากวงการกีฬาสอนให้รู้จักคำว่ารู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย
ส่วนสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐ ตอนนี้อยู่ระหว่างการเจรจากับพรรคการเมืองต่าง ๆ เพื่อมาปรับจูนนโยบายในการทำงานว่ามีอะไรบ้าง ซึ่งในส่วนของการตกลงกระทรวงต่าง ๆ เป็นเรื่องปกติที่ต้องมีการเจรจา

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ


ส่วนการให้สัมภาษณ์ของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เมื่อวานที่ผ่านมา ไม่มีถ้อยคำใดที่ให้สัมภาษณ์ชี้ประเด็นว่ามีการยื่นเสนอรายชื่อนายกรัฐมนตรีก่อนการรวมเสียงของพรรคการเมือง ส่วนพรรคประชาธิปัตย์อยู่ในขั้นตอนระหว่างที่เราพูดคุยกัน พร้อมย้ำว่า ส.ส. ในพรรคพลังประชารัฐอยากฟังเสียงพี่น้องประชาชนคนไทยที่สำคัญที่สุด เพื่อทำงานให้กับประชาชนเป็นไปด้วยความราบรื่น

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ

ผู้สื่อข่าวยังถามถึงการจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย คุณวทันยา กล่าวว่า ไม่ได้อยู่ในสถานะที่จะตอบคำถามว่าจะเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อยที่จะเสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี แต่เชื่อว่าพรรคพลังประชารัฐอยู่ในระหว่างการพูดคุยส่งเทียบเชิญให้กับพรรคต่าง ๆ ในการเข้าร่วมรัฐบาล ซึ่งทั้งหมดนี้ก็อยากทำให้เสร็จสิ้นก่อนที่จะมีการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี และอยากให้การจัดตั้งรัฐบาลเป็นไปด้วยความมีเสถียรภาพ

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ

.

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ

.

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ

.

"มาดามเดียร์" ยันไม่มีการถือหุ้นสื่อ