รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เข้มชายแดนใต้ 10 วันสุดท้ายรอมฎอน    ความรุนแรงที่เกิดขึ้นต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ทำให้ จนท.ฝ่ายความมั่นคงเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ตลาดนัดหลังเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด จยย.บอมบ์ ตลาดนัดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ทำให้มีชาวบ้านเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอีก 23 ราย

เปิดช่องโหว่มาตรการ รปภ. ทำไฟใต้โชน    การปล่อยให้คนร้ายลอบวางระเบิดได้ในที่ชุมชนและบริเวณที่ตั้งจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ ทำให้มีการตั้งคำถามถึงช่องโหว่ของมาตรการรักษาความปลอดภัย ทั้งๆ ที่ช่วงนี้เป็นช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน หรือเดือนแห่งการถือศีลอด ซึ่งมักเป็นช่วงที่มีสถิติเหตุรุนแรงสูงขึ้นทุกปี 

จับตาประชุมร่วม ปชป. ขอมติร่วมรัฐบาลหรือไม่     ความเคลื่อนไหวของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ในวันนี้จะมีการประชุมกรรมการบริหารพรรคร่วมกับ ส.ส.ของพรรค ในเวลา 17.00 น. โดยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ เฉลิมชัย ศรีอ่อน จะนำผลการหารือภายหลังจากที่พรรคพลังประชารัฐเข้าทาบทามร่วมรัฐบาล มาชี้แจงให้ที่ประชุมร่วมระหว่างกรรมการบริหารพรรค และ ส.ส.ของพรรคให้ได้รับทราบ เพื่อขอความเห็นและขอมติร่วมกันว่าจะตัดสินใจร่วมหรือไม่ร่วมรัฐบาล