กระทรวงสาธารณสุข เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพประชาชนและสิ่งแวดล้อม ในชุมชนใกล้เคียงท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ผลกระทบจากเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้า ผู้ป่วยอาการไม่รุนแรง กลับบ้านแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

27 พ.ค. 62 - นายแพทย์สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ความคืบหน้าการดูแลผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุไฟไหม้เรือขนถ่ายสินค้าภายในท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี ว่า ได้กำชับให้นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชลบุรีติดตามสถานการณ์ ดูแลประชาชน ทั้งด้านการรักษาผู้ได้รับผลกระทบ และเฝ้าระวังสุขภาพผู้ป่วยในโรงพยาบาล รวมทั้งติดตามเฝ้าระวังผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในชุมชนใกล้เคียง อย่างต่อเนื่อง ได้รับรายงานว่า วานนี้ (26 พฤษภาคม 2562) ได้ส่งทีมลงพื้นที่ชุมชนบริเวณท่าเรือแหลมฉบัง เยี่ยมประชาชน 127 คนพบ 15 คน มีอาการแสบผิวหนัง แสบตา ขณะนี้ไม่มีอาการแล้ว และสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 6 จังหวัดชลบุรี ร่วมกับสำนักโรคจากการประกอบอาชีพและสิ่งแวดล้อม กรมควบคุมโรค และศูนย์พัฒนาวิชาการอาชีวอนามัยและสิ่งแวดล้อม จังหวัดระยอง ส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่ตรวจสอบและเก็บข้อมูลด้านสิ่งแวดล้อม ณ จุดเกิดเหตุ ที่ท่าเรือแหลมฉบัง ส่งทีมสอบสวนผู้บาดเจ็บที่เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง และโรงพยาบาลวิภารามแหลมฉบัง และส่งทีมลงพื้นที่เก็บข้อมูลด้านสุขภาพประชาชนชุมชนบ้านนาและชุมชนบ้านแหลมฉบัง เพื่อเฝ้าระวังสุขภาพประชาชนและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

สธ.เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพประชาชนชุมชนใกล้ท่าเรือแหลมฉบังต่อเนื่อง


ทั้งนี้ ข้อมูล ณ วันที่ 27พฤษภาคม เวลา 10.00 น. มีผู้เข้ารับการรักษาตั้งแต่วันที่ 25 27พฤษภาคม 2562 ในโรงพยาบาล 6 แห่ง ได้แก่ โรงพยาบาลแหลมฉบัง โรงพยาบาลวิภาราม แหลมฉบัง โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา และโรงพยาบาลบางละมุง รวม 228 ราย ส่วนใหญ่มีอาการแสบร้อนตามใบหน้า ร่างกาย ระคายเคืองตาและทางเดินหายใจ ให้การรักษาและกลับบ้านได้ 153 ราย โดยวันที่ 25 พฤษภาคม 2562 เข้าพักสังเกตอาการและกลับบ้านได้ทั้ง 73 ราย และในวันที่ 26 พฤษภาคม 62 มีผู้ป่วยมารับการตรวจรักษาเพิ่ม 5 ราย กลับบ้านแล้ว 4 ราย ยังคงนอนพักสังเกตอาการที่โรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา 1 ราย มีอาการเวียนศีรษะ อาการไม่รุนแรง

สธ.เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพประชาชนชุมชนใกล้ท่าเรือแหลมฉบังต่อเนื่อง

.

สธ.เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพประชาชนชุมชนใกล้ท่าเรือแหลมฉบังต่อเนื่อง

.

สธ.เฝ้าระวังผลกระทบสุขภาพประชาชนชุมชนใกล้ท่าเรือแหลมฉบังต่อเนื่อง