ยุโรปก็เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดไม่แพ้สหรัฐฯ บางพื้นที่เกิดหิมะถล่ม นักท่องเที่ยวอพยพหนีพายุหิมะ การสัญจรทางบกและทางอากาศถูกรบกวน อังกฤษเตรียมทหาร 3 กองทัพรองรับสถานการณ์ฉุกเฉิน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

หิมะที่ตกหนักทั่วทวีปยุโรป ส่งผลให้เกิดปัญหาด้านการจราจรและหิมะถล่มในบางพื้นที่ ระบบขนส่งสาธารณะกับการจราจรทางอากาศในพื้นที่ภาคเหนือของฝรั่งเศส ได้รับผลกระทบจากพายุกาเบรียล นักท่องเที่ยวมากกว่า 350 คน ต้องอพยพออกจากรีสอร์ตและสปาหรูที่เทือกเขาพิรินี ของสเปน เพราะเกรงว่าจะเกิดหิมะถล่ม

ระบบขนส่งสาธารณะในกรุงปารีส ต้องระงับให้บริการ รวมทั้งรถโรงเรียน เนื่องจากหิมะตกหนักกีดขวางการจราจร ส่วนอีก 6 เขตการปกครอง ประกาศเตือนภัยสีส้ม ก่อนจะลดลงเป็นสีเหลืองในบางพื้นที่ โปแลนด์ก็เผชิญหิมะตกหนัก เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องเข้าไปให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยว 5 คน ที่ติดอยู่ใต้หิมะที่ถล่มลงมาจากภูเขาทาทร่า ไม่ไกลสถานที่ตากอากาศและสปาของเมืองซาโคปาเนียน ที่อยู่บนยอดเขาไรซี่ ที่ได้ชื่อว่าสูงที่สุดของโปแลนด์ โดยสูงกว่าระดับน้ำทะเล 8,212 ฟุต

ส่วนสหราชอาณาจักร เผชิญสภาพท้องถนนอันตราย หิมะตกหนักและทัศนวิสัยในการมองเห็นต่ำ เที่ยวบินจำนวนมากถูกยกเลิกหรือล่าช้า โรงเรียนหลายร้อยแห่งปิดการเรียนการสอน มีการเตือนภัยสีเหลืองและน้ำแข็งเกาะในหลายพื้นที่ // การให้บริการรถไฟอาจต้องยกเลิกในบางเส้นทาง ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ ขณะที่กระทรวงกลาโหมเตรียมทหารไว้ 3 กองพัน เพื่อให้ความช่วยเหลือกรณีฉุกเฉิน