เมื่อคืนนี้เกิดเหตุหนุ่มใหญ่รับจ้างส่งอาหารช้างเคราะห์ร้าย ถูกช้างพังซึ่งเป็นช้างของชาวบ้านให้นักท่องเที่ยวนั่งทัวร์หลุดจากโซ่ พุ่งเข้าเตะใส่ไม่ยั้งเหมือนฟุตบอลเสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งคาโงก อ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเหตุว่า มีประชาชนถูกช้างเตะจนเสียชีวิตในพื้นที่ต.สองแพรก อ.เมืองพังงา จึงออกตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นจุดพักช้างอยู่ในสวนปาล์มพื้นที่บ้านสองแพรก พบศพนายถาวร แสวงกิจ อายุ 59 ปี อาชีพรับจ้างส่งอาหารเลี้ยงช้าง ถูกช้างที่หลุดจากโซ่ล่ามขาทำร้ายจนเสียชีวิตสภาพศพศรีษะผิดรูปเลือดออกจากปากและจมูกไหลท่วมทั้งใบหน้า เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรที่โรงพยาบาลพังงา


ตำรวจไปสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์บอกว่าก่อนเกิดเหตุช้างชื่อพังมา อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นช้างทัวร์ท่องเที่ยวของชาวบ้านในพื้นที่หลุดออกมาจากโซ่ที่ล่ามขา ขณะที่ผู้ตายกำลังเอาต้นสับปะรดลงจากรถ อยู่ๆช้างพังมาก็พุ่งเข้าเตะจนกระเด็นและตามใช้งวงยกขึ้นมาและเตะซ้ำเหมือนเตะลูกฟุตบอลระยะทางกว่า30 เมตร ก่อนที่ชาวบ้านจะเข้าไปช่วยเหลือ


ทางด้าน นายอนุรัตน์ แสวงกิจ อายุ35 ปี บุตรชายของผู้ตาย บอกว่า บิดาได้นำต้นสับปะรดซึ่งเป็นอาหารช้างใส่รถกระบะส่งให้กับลูกค้าในที่เกิดเหตุส่วนตนเองนั้นได้ไปส่งอีกจุดหนึ่ง เมื่อทราบข่าวบิดาจึงมาที่เกิดเหตุ พยายามอุ้มร่างของบิดาที่ยังมีลมหายใจขึ้นท้ายรถกระบะเพื่อจะนำส่งโรงพยาบาลพังงาแต่ไม่ทันจะได้เดินทางบิดาก็ได้สิ้นใจตายเสียก่อน ส่วนช้างตัวที่ก่อเหตุควาญได้เคลื่อนย้ายไปล่ามไว้ในที่ห่างจากชุมชนแล้ว