"พปชร." เปิดนโยบายเอาใจคนกรุง "ผ่อนแท็กซี่-ฟรีไวไฟ-ตลาดปลอดมาเฟีย-AIแก้จราจร-รถเก่าแลกรถยนต์ไฟฟ้ารับส่วนลด1แสน" ลั่น ไม่เชื่อระบบ "นารีขี่ม้าขาว" แขวะ บางพรรคไม่กล้าขึ้นรถเมล์ กลัวโดนดักตีหัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 30 ม.ค.62 เวลา 16.45 น.ที่สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล โฆษกพรรค โดยสารรถไฟฟ้าไปยังสถานีพร้อมพงษ์ เพื่อร่วมงานเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.กทม. 30 เขตที่สวนเบญจสิริ โดยระหว่างทางมีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจและขอถ่ายรูปด้วย
ต่อมาที่สวนเบญจสิริ นายณัฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรค กล่าวว่า 30 รายชื่อผู้สมัคร ถือเป็นการคัดเลือกที่มีความเข้มข้นครั้งหนึ่งในชีวิตนักการเมืองของตัวเอง ผู้สมัครพรรคนี้มีอายุเฉลี่ย 40 ปี ถึงเวลาที่ประเทศต้องเดินหน้า ก้าวข้ามความขัดแย้ง และเราจะเดินหน้าเริ่มต้นที่กรุงเทพมหานคร
นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประยุทธศาสตร์การเลือกตั้งกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงนโยบายพรรคภายใต้แนวคิด "กรุงเทพดีกว่านี้ได้" โดยระบุว่า พลังประชารัฐมีแต่คนประณามว่าเสียงไม่ดี แต่ไม่เป็นไร เพราะเสียงไม่ดี แต่คะแนนท่วมท้น และมีคนปรามาสว่า รัฐมนตรีที่เคยอยู่ไม่ลาออก ไม่แสดงสปิริต แต่ทั้ง 4 ท่านก็เป็น 4 คนแรกพร้อมใจลาออกหลังจากมี พ.ร.ฎ.เลือกตั้ง จากนี้เดินหน้าสู้เต็มที่ มีคนบอกว่าเรากระเป๋าแฟ่บ ให้ไปถามเขา เพราะเรากระเป๋าตุงแบบยาวนาน ให้ไปถามเขาว่า ของเขากระเป๋าตุงแค่ชั่วคราวหรือไม่ วันนี้พลังประชารัฐจะเป็นทางออกของประเทศไทย ก้าวข้ามความขัดแย้ง ไม่มีสี มีแต่หัวใจประเทศไทย
นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า หลายพรรคไม่กล้าขึ้นรถไฟฟ้า - รถเมล์ เพราะกลัวฝ่ายตรงข้ามดักตีหัว แต่เราไม่กลัว เพราะไม่มีความขัดแย้ง ประเทศไทยมีความเจ็บปวดจากความขัดแย้งมานาน ถ้าคิดแบบเดิม เลือกคนเดิม สิ่งที่ได้จะคืออะไร ถ้าไม่ใช่แบบเดิมๆ ดังนั้นวันนี้เราต้องเปลี่ยน อยากให้กรุงเทพฯเปลี่ยนไปในทางที่ดี ถ้าถามว่าจะเอาแบบเดิมไหมคงไม่มีใครเอา แต่ถ้ามีอยู่แค่สองพรรค ก็คงไม่มีทางเลือกให้กับประชาชน นี่คือเหตุผลที่ต้องมีพรรคพลังประชารัฐ บางคนอยู่พื้นที่มายี่สิบสามสิบปี เป็นผู้แทน แต่ประชาชนไม่เคยมีชีวิตที่ดีขึ้น วันนี้เราจะคิดแบบเป็นระบบ คิดแบบคนรุ่นใหม่ ไม่ลืมคนรุ่นเก่า ตั้งใจเดินหน้าไปด้วยกัน โดยนโยบายกรุงเทพ 5.0 ประกอบด้วย แก้ปัญหาหนี้นอกระบบ ผ่อนแท็กซี่ราคาถูก ซุปเปอร์ไวไฟฟรี 9 เขตเศรษฐกิจ ตลาด 50 เขตปลอดมาเฟีย เดินหน้าก่อสร้างรถไฟฟ้าทุกเส้นให้เสร็จ สัญญาณจราจรระบบAI สวนสาธารณะ 50 เขต แก้ฝุ่น PM2.5 โดยทั้งหมดต้องทำได้แล้วและทำทันที รถเก่าแลกรถไฟฟ้า รับส่วนลดอย่างน้อย 100,000 บาท

"พปชร." เปิดนโยบาย เอาใจคนกรุง!


โดยหลังจากนำเสนอนโยบายกรุงเทพฯ นายพุทธิพงษ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า "ไม่ต้องบอกว่าเราหาเสียงให้ใคร รู้กันอยู่แล้ว พี่น้องกับผมรู้กันแค่ 2 คน เอาแบบนี้ ลุยแบบนี้"นายพุทธิพงษ์ กล่าวด้วยว่า 10 กว่าปีที่ผ่านมา ตนไม่กล่าวหาใครทั้งนั้น แต่พี่น้องรู้ดีว่ามันดีขึ้นหรือไม่ แต่พลังประชารัฐบอกว่า กรุงเทพฯดีกว่านี้ได้ เราไม่เชื่อในระบบฮีโร่ ในระบบนารีขี่ม้าขาวอีกแล้ว เราเข็ดแล้ว เพราะนารีอยู่ไหนก็ไม่รู้ อัศวินอยู่ไหนก็ไม่รู้ แต่เราเชื่อมั่นในการทำงานเป็นทีม
"มีคุณป้าท่านหนึ่งบอกว่า มีนายกฯ จุด จุด จุด ดูแลคนแก่มา 4 ปีแล้ว ขอให้ไปเติมเอาเองว่าคือใคร"
นายพุทธิพงษ์ กล่าวว่า เรื่องฝุ่นเป็นเรื่องที่ไม่พูดไม่ได้ วันนี้รัฐบาลประกาศหยุดเรียน 2 วัน นี่ยังดี ไม่มีคนมากล่าวหาว่า รัฐบาลสั่งหยุดเรียนให้มาฟังปราศรัยพรรคพลังประชารัฐ เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหม่ หลายคนถามว่าทำไมไม่แก้ ปัญหานี้เกิดขึ้นมาหลายสิบปี แต่ปีนี้มันมากกว่าปกติ ปัญหาที่เกิดไม่ได้เพิ่งมาแก้ วันนี้รัฐบาลหาทางแก้ของเขาไป แต่พลังประชารัฐ บอกว่า อย่างแรกที่ต้องทำ คือ เพิ่มพื้นที่สีเขียว ผ่านสวนสาธารณะ 50 เขต
ด้านนายสนธิรัตน์ กล่าวคอนหนึ่งว่า รู้หรือไม่ว่านายกรัฐมนตรีของเราน่ารักนะ แต่ยังบอกไม่ได้ จุ๊ จุ๊ ทำให้ชาวบ้านตะโกนกลับไปว่า รู้แล้ว นายสนธิรัตน์ จึงถามกลับบว่า ทำไมรู้เร็ว สงสัยข่าวรั่ว จากนี้ขอสัญญาใจได้หรือไม่ว่าจะหยิบปากกาเดินเข้าคูหา 24 มีนาคม แล้วกาพลังประชารัฐทุกบ้าน
ขณะที่นายอุตตม กล่าวว่า วันนี้เป็นข่าวแล้ว พรรคพลังประชารัฐจะมีผู้นำแน่นอน ชาวบ้านตะโกนเสียงว่า "ลุงตู่" นายอุตตม กล่าวด้วยว่า วันนี้พลังประชารัฐมีแล้ว ที่บุคคลที่เราเชื่อว่าจะนำเสนอให้เป็นทางเลือกที่เหมาะสมที่สุดของคนไทย วันนี้เห็นแล้ว รออีกสักนิด เดี๋ยวก็จะชัดขึ้นเรื่อยๆ ว่า ใครเป็นใคร แล้วเราจะมีผู้นำที่สามารถ ที่จะเดินหน้าไปพร้อมกับพวกเรา ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ประโยคนี้ฟังชินๆ หรือไม่ ฟังอยู่ทุกสัปดาห์ เดินไปด้วยกัน ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง นี่คือผู้นำของพรรคเรา