รายการเก็บตกจากเนชั่นภาคกลางวัน โดย ศตคุณ ตัณทวีวิวัฒน์ และ ศุภวรรณ โต๋ห์ ทุกวันเวลา 11.30 - 13.00 น. ทางเนชั่นทีวีช่อง 22 และทาง Facebook Live NationTV22

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้นำเวเนฯ คลั่งใช้วิธีโหดร้ายสยบผู้ต่อต้าน    ผู้นำเวเนซุเอลาที่กำลังจนมุมได้หันไปใช้วิธีการที่โหดเหี้ยม ส่งกองกำลังบุกเล่นงานผู้ประท้วงถึงบ้าน ปล้นบ้านชาวบ้านและขัดขวางศัตรูไม่ให้ใช้โซเชียล มีเดีย ท่ามกลางรายงานว่าสหรัฐฯ แอบส่งกำลังทหารเข้าไปประชิดพรมแดน 

ชิคาโกหนาวจัดจนห้ามคุย-สูดลมหายใจลึก    สำนักงานพยากรณ์อากาศแห่งชาติของสหรัฐฯ ได้เตือนประชาชนในนครชิคาโกของรัฐอิลินอยส์และแถบมิดเวสต์ ให้รับมือกับสภาพอากาศหนาวจัดสุดขีดที่อาจทำลายสถิติ โดยนอกจากต้องสวมเสื้อผ้าหนาๆ หลายชั้นแล้ว ต้องปกป้องปอดไม่ให้เสียหายจากอากาศที่เย็นจัดด้วยการพูดให้น้อยลงและหลีกเลี่ยงการหายใจลึกๆ 

เด็กเอื้อมมือไปลูบพระเกศาดัชเชสเคท    ดัชเชสแคทเธอรีน แห่งเคมบริดจ์ เสด็จตามพระสวามีเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ ไปปฏิบัติพระกรณียกิจที่รวมถึงการพบปะกับเด็กนักเรียนที่ด้านนอกศูนย์ชุมชน เครสเซนต์ ท่ามกลางอุณหภูมิหนาวจัดถึง 2 องศาเซลเซียส ซึ่งในช่วงที่ดัชเชสทรงแวะทักทายเด็กๆ นั้น ปรากฎว่าเด็กหญิงคนหนึ่งได้เอื้อมมือไปจับพระเกศาของพระองค์ ซึ่งเป็นไปได้ว่าเด็กน้อยคงอยากรู้ว่าผมของเจ้าหญิงนั้นแตกต่างจากของคนธรรมดาหรือไม่