บรรดาพ่อแม่ผู้ปกครองเดินทางมารับบุตรหลานตนเองที่โรงเรียนสามเสนนอก(ประชาราษฎร์อนุกูล) หลังเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานครประกาศหยุดโรงเเรียน 2 วัน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 30 ม.ค. ที่ โรงเรียนสามเสนนอก(ประชาราษฎร์อนุกูล)  ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. บรรดาผู้ปกครองได้เดินทางมารับบุตรหลานกลับบ้านก่อนเวลาเลิกเรียนตามปกติ เนื่องจากเมื่อช่วงสายที่ผ่านมาทาง พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้สั่งให้โรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร 437 แห่ง หยุดการเรียนการสอน ตั้งแต่ 12.00 น. และวันที่ 31 ม.ค. ถึง 1 ก.พ. 2562 ให้เป็นวันหยุด เพื่อให้เด็กนักเรียนไม่ได้รับผลกระทบ และลดปริมาณการใช้ลดรถยนต์ของผู้ปกครองอีกด้วย
ด้าน นายวิเชียร ชัยแสงแก้ว  กล่าวว่า การหยุดเรียนเป็นเพียงการแก้ไขที่ปลายเหตุ อยากให้จริงจังในการแก้ไขปัญหาระยะยาวมากกว่านี้ ตนมีลูกสองคนเรียนอยู่ในระดับชั้น ป.4 กับ ป.1 ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้ให้ใส่หน้สกากกันฝุ่นมาเรียนทุกวัน 

พ่อแม่แห่รับลูกกลับบ้าน หลังผู้ว่าฯประกาศปิดร.ร. 2 วัน

ส่วนทาง ดญ. ฐิติภา วิริยะกุล นักเรียนชั้นป.4 เปิดถึงสุขภาพของตนว่า ตนเองรู้สึกเจ็บหน้าอกหายใจไม่ออก พอใส่หน้ากากป้องกันก็ดีขึ้น โดยใส่มาเรียนทุกวันมาสักระยะหนึ่งแล้ว ส่วนการประกาศหยุดเรียนก็คงต้องอยู่แต่ภายในบ้าน ไม่ออกไปไหน