ยังมีควันหลงของคดีสมคบ กันฟอกเงิน สินเชื่อธนคารกรุงไทยฯ ปล่อยกู้กลุ่มกฤษดามหานคร ซึ่งมีการสั่งฟ้องผู้ต้องหาไปแล้วหลายราย วันนี้ มาถึงคิวนายมานพ ทิวารี อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้ อัยการสูงสุด นัดให้นายมานพ ทิวารี พ่อ ของ น.ต.ศิธา ทิวารี เพื่อนำตัวไปยื่นฟ้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ร่วมกันฟอกเงินและสมคบกันฟอกเงินรับโอนเงิน ที่ได้จากการอนุมัติสินเชื่อระหว่าง ธ.กรุงไทยฯ กับกลุ่มกฤษดามหานครโดยมิชอบ ซึ่งคดีนี้ อัยการได้ยื่นฟ้องไปแล้ว 2 สำนวน สำนวนแรกส่วนของผู้โอน คือ กลุ่มธุรกิจกฤษดามหานคร ฟ้องนายวิชัย กฤษดาธานนท์ กับพวกรวม 6 คน สำนวนที่ 2 กลุ่มรับโอนเงิน ที่ยื่นฟ้อง โอ๊ค พานทองแท้ ชิน ในความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน ฐานสมคบฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงินรับโอนเช็ค 10 ล้านบาท ซึ่งศาลประทับรับฟ้องไว้ ขณะที่นายพานทองแท้ได้ประกันตัวไป

ส่วนคุณมานพ ทิวารี อดีตกรรมการบริหารพรรคไทยรักไทย ถูกฟ้องข้อหาร่วมฟอกเงินแต่อัยการ แยกการพิจารณาออกจากผู้ต้องหาอื่น เพื่อรอฟังความเห็นทางคดีของพานทองแท้ กาญจาภา และ นายวันชัย หงส์เหิน เมื่อปรากฎว่าอัยการได้สั่งฟ้องคดีฟอกเงิน พานทองแท้ ต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางไปแล้ว มาถึงวันนี้อัยการจะมีความเห็นให้ฟ้อง นายมานพ ตามหลักฐานที่พบ ว่า นายมานพได้รับเช็คจากบริษัทในเครือกฤษดามหานคร 172 ล้านบาท