ส่วนที่พรรคเพื่อไทย มีรายงาน ล่าสุด เรื่องการเสนอรายชื่อ แคนดิเดตนายกฯ ว่า พรรคเพื่อไทย ได้ผลโพล ออกมาว่า "นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ " น่าจะเป็นแคดิแดทลำดับที่ 1

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

มีรายงานจากพรรคเพื่อไทย ว่า ขณะนี้รายชื่อของบุคคลที่จะอยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีของพรรค ได้มีการหารือและน่าจะเป็นข้อสรุปได้แล้ว รอเพียงการประกาศอย่างเป็นทางการ /// โดย อันดับหนึ่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อันดับ 2 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ และ อันดับ 3 มี 2 ชื่อ ที่ต้องรอเคาะครั้งสุดท้าย คือ พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ และนายชัยเกษม นิติศิริ

แหล่งข่าวเปิดเผยด้วยว่า รายชื่อดังกล่าวนี้ผ่านการพิจารณาจากคณะกรรมการบริหารพรรคเรียบร้อยแล้ว หลังทำโพลเรียบร้อย ถึง 4 ครั้ง // ผลโพลที่ออกมาปรากฎว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ได้ 220 คะแนน ขณะที่คุณหญิงสุดารัตน์ ได้ 170 คะแนน ซึ่งต่างกันถึง 50 คะแนน // น่าสนใจ ว่า ผลโพลครั้งแรกและครั้งที่สอง ชื่อของคุณหญิงสุดารัตน์ นำมาโดดเด่น เนื่องจากในช่วงนั้นยังไม่มีการผลักดันนายชัชชาติ ให้เป็นตัวเลือกของประชาชน แต่หลังจากนั้นเมื่อมีการเสนอชื่อนายชัชชาติ ออกมาทำให้ประชาชนให้ความสนใจ และทำให้ผลโพลในครั้งที่ 3 และ 4 ออกมาว่านายชัชชาติ