ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เวลา 10.00 น. วันที่ 29 ม.ค. ทั้ง 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน รมว. อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรค และนายกอบศักดิ์ภูตระกูล รมต.ประจําสํานักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรค

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


จะแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อไปปฏิบัติงานการเมืองอย่างเต็มตัวโดยทั้งหมดลากิจไม่เข้าร่วมการประชุมครม.ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้ากระทรวงเพื่ออำลาตำแหน่ง
อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่าในวันที่ 1 ก.พ.ทั้ง 4 คนจะเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้มาอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ

พลังประชารัฐได้ฤกษ์! 1 ก.พ.เชิญ "ประยุทธ์" อยู่บัญชีนายกฯ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลาออกของ 4 รัฐมนตรี ทำให้นายกอบศักดิ์ ต้องยกเลิกเดินทางร่วมคณะที่สำนักงานส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)ได้จัดกิจกรรมรมชักจูงการลงทุน (โรดโชว์) ระหว่างวันที่ 30 ม.ค.- 2 ก.พ.ที่เมืองโอซาก้า และเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น โดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าคณะด้วย
ซึ่งเดิมนายกอบศักดิ์มีกำหนดการขึ้นพูดบนเวทีสัมมนาเพื่อเรียกความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่นมาลงทุนในไทย วันที่ 31ม.ค. ทางนายสมคิดจึงมอบหมายให้นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการสำนักงานเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ขึ้นพูดแทน