4 รัฐมนตรีที่เข้าร่วมสังกัดกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ตัดสินใจจะยื่นลาออกจากตำแหน่ง ต่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี หลังการประชุมวันนี้ เร็วกว่ากำหนดการเดิมจะลาออก 8 ก.พ. เพื่อที่จะลุยหาเสียงเต็มที่

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เวลา 10.00 น.วันที่ 29 ม.ค.ทั้ง 4 รัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอุตตม สาวนายน รมว. อุตสาหกรรม หัวหน้าพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี รองหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ เลขาธิการพรรค และนายกอบศักดิ์ภูตระกูล รมต.ประจําสํานักนายกรัฐมนตรี โฆษกพรรค จะแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีเพื่อไปปฏิบัติงานการเมืองอย่างเต็มตัว โดยทั้งหมดลากิจไม่เข้าร่วมการประชุมครม.ก่อนที่ทั้งหมดจะเข้ากระทรวงเพื่ออำลาตำแหน่ง อย่างไรก็ตาม มีรายงานข่าวว่าในวันที่ 1 ก.พ.ทั้ง 4 คนจะเทียบเชิญพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เพื่อให้มาอยู่ในบัญชีรายชื่อนายกฯของพรรคพลังประชารัฐ 

ด่วน! 4 รัฐมนตรี "พลังประชารัฐ" ลาออกวันนี้

   ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การลาออกของ 4รัฐมนตรี ทำให้นายกอบศักดิ์ ต้องยกเลิกเดินทางร่วมคณะที่สำนักงานส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)ได้จัดกิจกรรมรมชักจูงการลงทุน(โรดโชว์)ระหว่างวันที่ 30ม.ค.- 2  ก.พ.ที่เมืองโอซาก้า และเกียวโต ประเทศญี่ปุ่นโดยมีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าคณะด้วย ซึ่งเดิมนายกอบศักดิ์มีกำหนดการขึ้นพูดบนเวทีสัมมนาเพื่อเรียกความมั่นใจนักลงทุนญี่ปุ่นมาลงทุนในไทย วันที่ 31ม.ค. ทางนายสมคิดจึงมอบหมายให้นายคณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการสำนักงานเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ขึ้นพูดแทน

ด่วน! 4 รัฐมนตรี "พลังประชารัฐ" ลาออกวันนี้

โดยรัฐมนตรี ทั้ง 4 ท่านประกอบด้วย
1.นายอุตตม สาวนายน รมว.อุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่หัวหน้าพรรค
2.นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พาณิชย์ ในฐานะว่าที่เลขาธิการพรรค
3.นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะว่าที่รองหัวหน้าพรรค
4.นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รมต.ประจำสำนักนายกฯ ในฐานะว่าที่โฆษกพรรค

ด่วน! 4 รัฐมนตรี "พลังประชารัฐ" ลาออกวันนี้