ในพิธีลอยอังคาร เถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30ม.ค.นี้ ทางจังหวัดหนองคาย ก็คาดการณ์ว่าจะมีประชาชน เดินทางมาร่วมพิธีกว่า 1 แสนคน ซึ่งทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมไว้กว่า 90% แล้ว ติดตาม รายละเอียดกับคุณอโนทัย สกุลทอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

การเตรียมความพร้อมในพิธีลอยอังคาร หลวงพ่อคูณปริสุทโธ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 ม.ค.นี้ ขณะนี้ทางจังหวัดได้เตรียมความพร้อมไปกว่า 90%แล้ว ซึ่งคาดว่าจะมีประชาชน เดินทางมาร่วมพิธีกว่า 100,000 คน เพราะขณะนี้มีการตอบรับจากยอดจองห้องพักโรงแรมต่างในจังหวัดหนองคาย เกือบเต็มหมดแล้ว

โดยประชาชนที่เดินทางมาร่วมพิธี ทางจังหวัดได้ใช้พื้นที่ บริเวณเลียบแม่น้ำโขง ระยะทางยาวประมาณ 6กิโลเมตร เป็นพื้นที่ที่จะให้ประชาชนมาเข้าร่วมพิธีได้

ซึ่งในวันดังกล่าว ก็จะมีการตั้งโรงทาน บริเวณฝั่งทิศใต้ของ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับตั้งโรงทานด้วย ทั้งนี้ได้ขอความร่วมมือประชาชนให้แต่งกายด้วยชุดสีขาวมาร่วมพิธี

ขณะเดียวกัน ทีมข่าวได้ไปสำรวจที่พัก โรงแรมต่างๆในตัวเมืองหนองคาย พบว่า หลายที่ ยอดจองห้องพักคืนวันที่ 29 และ30 เต็มแล้ว อย่างโรงแรม ฮ็อปอิน ที่เราไปสำรวจมา พนักงานโรงแรมบอกกับ ทีมข่าวว่า ยอดจองห้องพัก 79ห้องของโรงแรม ในคืนวันที่ 30 ม.ค. เต็มมานานกว่า 1สัปดาห์แล้ว เพราะลูกค้าจองเข้ามาล่วงหน้า หลังทราบกำหนดการ

เอาประเด็นที่พูดถึง คาดว่ามีประชาชนมาร่วมเป็นแสนคน ประชาชนตอบรับดีมาก ที่พักต่างๆ เริ่มเต็มหมดแล้ว จัดพื้นที่ให้ประชาชน ร่วมพิธี ระยะทาง5-6กิโลเมตร ยืนได้ ขอความร่วมมือให้ใส่ชุดสีขาวมา