เด็กหญิงวัย 9 ขวบชาวญี่ปุ่น กำลังจะกลายเป็นนักเล่นโกะหญิงระดับมืออาชีพที่อายุน้อยที่สุดในญี่ปุ่น หลังประชันฝีมือกับนักเล่นโกะหญิงระดับโลก ซึ่งพิสูจน์ฝีมือให้เห็น จากการดวลกับนักเล่นโกะอันดับ 9 ของโลก ซึ่งกว่าจะเอาชนะสาวน้อยต้องชาวญี่ปุ่นนี้ได้ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สมาคมโกะของญี่ปุ่น หรือที่รู้จักกันในชื่อ "นิฮอน กิ-อิน" ได้ตัดสินใจที่จะให้โควต้าพิเศษแก่เด็กหญิงสุมิเระ นาคามูระ วัย 9 ขวบ เพื่อหวังผลักดันนักเล่นโกะมือสมัครเล่นอายุน้อยคนนี้ ให้กลายเป็นนักเล่นโกะมืออาชีพอนาคตไกล
นิฮอน กิ-อิน มีโควต้าพิเศษที่มอบให้เยาวชนนักเล่นโกะที่มีพรสวรรค์ เพื่อผลักดันให้เข้าสู่สังเวียนนักเล่นโกะมืออาชีพ ที่มีคู่แข่งที่น่ากลัวอย่างจีนและเกาหลีใต้ ส่วนเด็กหญิงนาคามูระ ได้พิสูจน์ฝีมือให้เห็นเมื่อวันพุธ จากการที่เธอเผชิญกันชเว ช็อง นักเล่นโกะอันดับ 9 ของโลก ในการแข่งขันที่เกาหลีใต้ และกว่าชอยจะเอาชนะนาคามูระได้ ก็ต้องใช้เวลาเกือบ 2 ชั่วโมง

สาวน้อยญี่ปุ่น วัย 9 ปีจะเป็นนักเล่นโกะอาชีพที่อายุน้อยสุด


นาคามูระให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า เธออยากสั่งสมประสบการณ์ให้มากขึ้น และอยากจะเจอกับชเวอีก เมื่อได้ขึ้นเป็นนักเล่นมืออาชีพแล้ว ส่วนชเวบอกว่า นาคามูระอาจจะไม่สามารถพิสูจน์ให้เห็นศักยภาพที่แท้จริงได้ เพราะแรงกดดัน และคิดว่านาคามูระไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เธอมีสปิริตในความพยายามทำผลงานให้ดีที่สุดจนถึงที่สุดที่จะช่วยให้เธอเติบโตเป็นนักเล่นโกะที่เก่งนาคามูระ จะได้รับการปรับให้เป็นนักเล่นโกะมืออาชีพในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งเธอจะมีอายุครบ 10 ขวบพอดี