(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) สาธารณสุขจังหวัด นครสวรรค์ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบ หมอสูตินรีเวช ที่ล่วงละเมิดทางคนไข้แล้ว ขณะเพตดัง ยังคงเดินหน้าแฉพฤติกรรม โดยพบว่ามีเหยื่อเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ทนายนิด้า ได้นำข้อความของคนไข้ราย หนึ่งที่เคยถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ ซึ่งมีการเตือนภัย คนที่จะไปรักษากับหมอคนนี้ โดยระบุว่า "วันนี้จะมาเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตัวเอง และกับคนรู้จักอีกหลายคนให้ฟัง สำหรับใครที่ตั้งครรภ์อยู่ หรือกำลังวางแผนที่จะตั้งครรภ์ แนะนำอย่าเข้าไปคลินิคหมอ เด็ดขาด แนะนำให้ไปหมอสูติ-นรี ที่อื่นจะดีกว่าค่ะ ในนครสวรรค์มีเยอะแยะ วันนี้เพื่อนเราไปตรวจมดลูกมา เจออะไรไปบ้างตามแชตเลยค่ะ บางคนอาจจะบอกว่ารักษาดี แต่คุณยังไม่เจอกะตัว รึว่าเจอแบบนี้มาแล้ว เลยบอกว่าดี คุณชอบ อันนี้ก็แล้วแต่"
ในแชตข้อความ ยังได้บอกเล่าขณะที่คนไข้เข้าไปตรวจภายใน โดยถูกหมอ ลวนลาม ด้วยการเอาอวัยวะเพศมาถูระหว่างตรวจ รวมทั้งมีการใช้นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะเพศ แม้ว่าคนไข้รายนี้ได้เดินทางไปกับสามีก็ตาม แถมยังถูกหมอคนนี้บอกว่า "เลิกกับผัวแล้วมาคบกับหมอเถอะ
ส่วนความคืบหน้าการตรวจสอบเรื่องนี้ นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ บอกว่า กำชับให้เข้าไปกำกับติดตามดูแลให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาอย่างใกล้ชิด เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจและเกิดกับผู้บริโภคด้วย เพื่อความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

(คลิปข่าว) แฉ!....หมอสูติฯ ล่วงละเมิดแนะเลิกกับผัวมาคบหมอ


โดยประสานไปยังนายแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ผู้บังคับบัญชา เพื่อให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง และประสานให้หมอที่ถูกกล่าวหาหยุดการทำหน้าที่ หรือลาพักร้อนไปก่อนเพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ส่วนหมอจะลาพักผ่อนหรือไม่ถือเป็นสิทธิ์ส่วนบุคคล เนื่องจากหมอที่ถูกกล่าวหายังไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิดตามกฎหมาย
เรื่องที่เกิดขึ้นได้สั่งให้ตั้งกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงแล้ว โดยมีนายแพทย์ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของจังหวัดเป็นประธานสืบข้อเท็จจริง ซึ่งทุกอย่างต้องสอดคล้องกับสำนวนการสอบสวนของตำรวจ คงต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งก่อน หากผลการสืบข้อเท็จจริงออกมาอย่างไรจะเข้าสู่ขั้นตอนการตั้งกรรมการสอบสวน เอาผิดทางวินัยต่อไป ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปตามกระบวนการขั้นตอนทางราชการอยู่แล้ว ต้องยอมรับว่าผู้ถูกกล่าวหายังเป็นผู้บริสุทธิ์
ส่วนการสอบทางจริยธรรม หรือจรรยาบรรณทางการแพทย์ คงต้องอยู่ที่แพทย์สภาหรือส่วนงานที่เกี่ยวข้อง ในส่วนของจังหวัดก็จะดำเนินการตามขั้นตอนละกรอบกฎหมายโดยด่วน เนื่องจากคดีนี้ผู้บังคับบัญชาสั่งการมาให้ทางจังหวัดให้ความยุติธรรมทั้งสองฝ่ายอย่างดีที่สุด ให้คำนึงถึงสิทธิ์ของผู้ถูกกล่าวหาและผู้เสียหายเป็นสำคัญ

(คลิปข่าว) แฉ!....หมอสูติฯ ล่วงละเมิดแนะเลิกกับผัวมาคบหมอ