(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระราม 2 พร้อมด้วยทนายความ เปิดแถลงข่าวรอบ 2 หลังมีข่าวถูกสั่งปิด 15 วันและโรงพยาบาลไม่ได้มาตรฐาน หลังปฏิเสธไม่รักษาสาวถูกน้ำกรดทำให้เสียชีวิต ติดตามความคืบหน้าและรายละเอียดกับคุณอิทธิพัทธ์ ปิ่นระโรจน์ รายงานสดจากโรงพยาบาลพระราม 2

พญ.วัลลภา ไชยมโนวงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระราม 2 พร้อมด้วย ทนายความผู้รับมอบอำนาจจากโรงพยาบาล นายสุรพัศ ประพาพร ร่วมกันแถลงถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่ามีคำสั่งจากกรมสนับสนุนบริหารสุขภาพ หรือ สบส. กระทรวงสาธารณสุข สั่งปิดโรงพยาบาลพระราม 2 เป็นเวลา 15 วัน ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง ยืนยันว่าโรงพยาบาลมีมาตราฐาน และ ในวันเกิดเหตุที่ น.ส.ลัดดา ทาระวงศ์ อายุ 38 ปี สาวที่ถูกสาดน้ำกรดใส่หน้า มารักษาตัวมีเเพทย์อยู่ที่โรงพยาบาล และ การตรวจเจอน้ำ หรือ เลือดในปอด ของผู้ตาย ก็ยังไม่มีการแถลงออกมาโดยทางโรงพยาบาลได้แสดงเอกสาร หลักฐาน ไปให้ทางสาธารณสุขทั้งหมดแล้ว รวมถึงพนักงานสอบสวน สน.ท่าข้าม และจะใช้สิทธิ์ตามกฏหมาย ดำเนินคดีกับสื่อ และ สื่อสังคมออนไลน์ที่ปิดเบือนข้อมูล ทำให้โรงพยาบาลเสียหายประชาชนได้ข้อมูลผิด ขอให้รอข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุข ที่จะแถลงออกมาในวันที่ 19 พฤศจิกายน ซึ่งถือว่าเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง
ส่วนกรณีที่ระบุว่าโรงพยาบาลต่อเติมดัดแปลงแปลงลานจอดรถมาเป็น อาคารผู้ป่วยนอก ทนายความสุรพัศ ชี้แจงว่า คนละประเด็นกัน กับการไม่รับรักษาผู้ป่วย ยืนยันว่าโรงพยาบาลอนุญาติต่อเติมอย่างถูกต้อง อยู่ระหว่างยื่นเรื่องกระทรวงสาธารณสุขสำหรับอาคารผู้ป่วยนอก นั้นปิดอยู่แล้ว จึงกระทบกับผู้ป่วยที่เข้ามาเเน่นในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นไปตามปกติ คณะกรรมการ สบส.เขามาตรวจสอบก็ต้องปิดให้บริการไปก่อน และหากแนะให้ปรับปรุงคุณภาพอะไรก็พร้อมดำเนินการ โรงพยาบาลเปิดมา 20 ปี มีมาตรฐาน
โดย วันที่ 19 พ.ย.61 ทาง สบส.จะสรุปผล และ ส่งฟ้องศาล ในความผิดไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานให้การบริการสถานพยาบาล มีโทษจำคุกไม่น้อยกว่า 2 ปี โทษปรับอยู่ในอำนาจของ สบส. อยู่ระหว่างให้นักกฎหมายดำเนินการต่อไป