(ชมคลิปเต็มด้านล่าง) บรรยากาศงานดีเบต เพื่อหาหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ ภายใต้ชื่องาน "ดีเบตประชาธิปัตย์ คนไทยจะได้อะไร" ที่พรรคประชาธิปัตย์ เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีกองเชียร์ แม่ยก และกลุ่มคนที่มาตามให้กำลังใจผู้สมัคร ซึ่งประกอบด้วย นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผู้สมัคร หมายเลข 1 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ผู้สมัคร หมายเลข 2 และ นายอลงกรณ์ พลบุตร ผู้สมัครหมายเลข 3 จับกลุ่มอยู่ตามเต้นท์ที่พรรคจัดไว้ให้

ส่วนที่สร้างความคึกคักมากที่สุด คือ กลุ่มของนพ.วรงค์ที่ได้นำกองยาว สร้างความคึกคักให้กับกองเชียร์ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ โดยเมื่อ. 14.15 น. นายอภิสิทธิ์ ได้เดินทางมาถึงเป็นคนแรก และได้ทักทายแฟนคลับของนายอลงกรณ์ ก่อนเดินขึ้นห้องทำงานทันที ขณะที่นพ.วรงค์ ซึ่งเดินทางมาถึงสถานที่ดีเบตพร้อมกับนายถาวร เสนเนียม อดีตรองหัวหน้าพรรค ในเวลาใกล้เคียงกัน ได้เข้าไปทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ และถ่ายภาพร่วมกันขณะที่นายอลงกรณ์เดินทางมาถึงเป็นคนสุดท้าย และได้เข้าทักทายกับกลุ่มกองเชียร์ที่ปักหลักอยู่บริเวณด้านหน้าพรรคทั้งนี้นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี อดีต ส.ส.กทม. ฐานะผู้จัดงานดีเบต เปิดเผยว่า ในเวทีผู้สมัครเข้ารับเลือกเป็นหัวหน้าพรรค จะต้องตอบคำถาม ที่ทีมงานเตรียมไว้ จำนวน 9 คำถามแบ่งเป็นมาจากพิธีกรที่เลือกจากเป็นผู้มีความเป็นกลางในการทำหน้าที่ คือนายกิตติ สิงหาปัด ผู้ดำเนินรายการข่าวสามมิติ และนาย ณ กาฬ เลาหะวิใลย ผู้บริหารจากเครือโพสต์พับลิชิ่ง จำนวน 6 คำถาม

(คลิปข่าว) สุดคึกคักบรรยากาศดีเบต ชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

และมาจากไลน์แอด จำนวน 3 คำถาม โดยผู้สมัคร มีเวลาตอบ คนละ 1.30 นาที ทั้งนี้หากระหว่างการตอบคำถามพบข้อพาดพิง จะให้สิทธิ์ผู้ที่ถูกพาดพิงชี้แจงได้ โดยมีเวลา 1.30 นาทีเช่นกัน ขณะที่พื้นที่จัดงานดีเบตนั้นกำหนดให้กองเชียร์ผู้สมัคร เข้าพื้นที่จัดงาน ได้กลุ่มละ 20 คน ส่วนที่เหลือได้จัดพื้นที่ให้ตามเชียร์และติดตามการดีเบตทางจอแอลอีดีขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้รอบพื้นที่พรรค เพื่อถ่ายทอดสดการดีเบตมายังพื้นที่ด้านนอกผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่าสำหรับการดีเบตรอบนี้จะมีถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์และ สื่อโซเชียลของพรรคประชาธิปัตย์ สำหรบการลงคะแนนเพื่อเลือกหัวหน้าพรรค จะเกิดขึ้นในต้นเดือนพฤศจิกายน แบ่งเป็น วันที่ 1 - 3 พฤศจิกายน ให้สมาชิกที่มีสิทธิ์ ลงคะแนนเลือกผ่านแอพพลิเคชั่น และ มีลงคะแนนผ่านคูหาเลือกตั้ง โดยแบ่งเป็น วันที่ 1 พฤศจิกายน ลงคะแนนพื้นที่ภาคเหนือ, ภาคกลาง และกทม. และ วันที่ 5 พฤศจิกายน ลงคะแนนพื้นที่ภาคใต้ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ.

(คลิปข่าว) สุดคึกคักบรรยากาศดีเบต ชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.

(คลิปข่าว) สุดคึกคักบรรยากาศดีเบต ชิงเก้าอี้หัวหน้า ปชป.