"บอย" ธิติพร จุติมานนท์ พิธีกรชื่อดัง หอบหลักฐานร้องปอท.เอาผิด เจ้าของเฟซบุ๊คแอบอ้างชวนเล่นพนันบอลออนไลน์ ยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง อยากให้เป็นกรณีตัวอย่าง

เมื่อเวลา 10.10 น. วันที่4 ตุลาคม นายธิติพร จุติมานนท์ หรือ "บอย" พิธีกรชื่อดังจากรายการตกมันส์บันเทิง ผู้บริหารไนน์เอ็นเตอร์เทน นำหลักฐานเป็นภาพหน้าเพจเฟซบุ๊คชื่อ"ณัฐกิตติ์ ภูมิวิทยาวัฒน์" ที่แอบอ้างชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ เดินทางมาแจ้งความกับ ร.ต.อ.หญิงแก้วกาญจ์ อุ่นพันธ์ รองสว.(สอบสวน)กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) เพื่อเอาผิดเจ้าของเฟสบุ้ครายดังกล่าว ฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จจริง และเล่นพนันผิดกฎหมาย

พิธีกรดัง "บอย" ร้องปอท. โดนแอบอ้างชวนเล่นพนันบอลออนไลน์นายธิติพร กล่าวว่า วันนี้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน เพื่อเอาผิดกับบุคคลที่แอบอ้างชวนเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ โดยพฤติการณ์มีการนำรูปภาพของตนกว่า 20 รูป นำมาโพสต์ตั้งแต่วันที่17 กันยายน มีข้อความในลักษณะเชิญชวนทำธุรกิจ แต่ไม่บอกหรือไม่เปิดเผยว่าเป็นธุรกิจอะไร หลังจากนั้นให้คนที่สนใจอินบล็อคมาถาม มีแฟนคลับหลายคนอินบล็อคเข้ามาว่าชวนเล่นพนันออนพนันบอลออนไลน์ รู้สึกผิดหวังมาก ตนจึงสงสัยและตรวจสอบปรากฏว่าเป็นมิจฉาชีพโดยมีหนึ่งโพสต์เชิญชวนโดยใช้ข้อความว่า "อยากรวย อยากมีเงินไปเที่ยว อยากมีธุรกิจส่วนตัว มาเริ่มงานกับผม ผมจะพารวยเอง แค่เข้ากลุ่มวีไอพีมากดฟอลโล่ตาม เราแนะนำแต่สิ่งดีๆให้ ถ้าไม่ดีจริงผมไม่กล้าชวนหรอก สำหรับใครที่ยังไม่สมัครเป็นสมาชิกวีไอพีก็ทักมาได้เลยนะครับ" ใครสนใจก็ทักแชตจะดึงเข้ากลุ่มค่าสมัครรับทำนายผลฟุตบอล 300 บาท แต่ถ้าต้องเข้ากลุ่มวีไอพีที่แม่นยำจะต้องจ่ายเพิ่มมากกว่านี้


พิธีกรดัง "บอย" ร้องปอท. โดนแอบอ้างชวนเล่นพนันบอลออนไลน์


"ได้ปรึกษากับผู้ใหญ่และเพื่อน จึงแนะนำให้มาแจ้งความเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หากบุคคลดังกล่าวถูกจับกุม จะยืนยันได้ว่าผมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ปกติก็ไม่ใช่คนชอบดูฟุตบอล ถ้าเป็นการแทงบอลไม่ต้องพูดถึง เล่นฟุตบอลไม่เป็นด้วย การนำรูปดาราไปแอบอ้างไม่ใช่มีเฉพาะตนคนเดียว ยังมีดาราคนอื่นๆอีกจำนวนมากที่ถูกมิจฉาชีพนำไปแอบอ้าง กรณีนี้อยากให้เป็นตัวอย่างไม่อยากให้นำรูปบุคคลอื่นไปหลอกลวง"นายบอย กล่าว

พิธีกรดัง "บอย" ร้องปอท. โดนแอบอ้างชวนเล่นพนันบอลออนไลน์