เนชั่นทีวี

ข่าว

อัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้อง "สายป่าน" ชี้ขาดเจตนาโชว์หนอน

19 ก.ย. 2561 | te

อัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้อง "สายป่าน" ชี้ขาดเจตนาโชว์หนอน

โฆษกอัยการ เผยคดีของดาราสาว สายป่าน อภิญญา อัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้องดาราสาวสายป่านโชว์ภาพอวัยวะเพศแฟนหนุ่มในไอจี แต่ยังไม่เป็นที่สุดต้องให้อธิบดีอัยการคดีอาญา ชี้ขาด

ความคืบหน้าคดีที่ น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข หรือ สายป่าน อายุ 28 ปี ดารานักแสดงสาว ผู้ต้องหาความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ นำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ กรณีถ่ายสตอรี อินสตาแกรม โดยมีภาพอวัยวะเพศของแฟนหนุ่มติดไปด้วย นั้น นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า อัยการผู้รับผิดชอบสำนวนคือ นายชวรัตน์ วงศ์ธนบูรณ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 9 มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง น.ส.อภิญญา สกุลเจริญสุข แต่เนื่องจากผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรม ความเห็นในสำนวนจึงต้องเสนอไปยังรองอธิบดี และอธิบดีคดีอาญา เพื่อมีความเห็นฟ้องหรือไม่ฟ้อง


อัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้อง "สายป่าน" ชี้ขาดเจตนาโชว์หนอน


นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เปิดเผยว่า ได้ให้การช่วยเหลือดาราสาว จนอัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้อง สายป่าน เพราะเห็นว่าขาดเจตนาในการโชว์ภาพอวัยวะเพศแฟนหนุ่มในไอจี โดยเมื่อทราบว่าภาพหลุดออกไป สายป่าน ก็รีบลบภาพใน 10 นาที แต่ที่กลายเป็นคดีเพราะมีคนแคปภาพหน้าจอได้ แล้วนำไปเผยแพร่ต่อในโซเชียล กรณีนี้เป็นคดีที่ ปอท.ทำคดีเพราะเห็นว่าเป็นดาราที่มีชื่อเสียงเพื่อเอามาโชว์ผลงาน โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายของดาราสาว แทนที่จะดำเนินคดีคนนำภาพไปแชร์ ไม่ใช่ดาราสาว

อัยการคดีอาญา 9 สั่งไม่ฟ้อง "สายป่าน" ชี้ขาดเจตนาโชว์หนอน



สำหรับ น.ส.อภิญญา หรือสายป่าน ตกเป็นผู้ต้องหาเมื่อ พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. มีความเห็นสั่งฟ้องพร้อมส่งตัวสายป่าน ให้พนักงานอัยการ เมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2561 เพื่อส่งสำนวนคำฟ้องในคดีฐานความผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 (4) การนำภาพลามกอนาจารเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์

ข่าวล่าสุด