svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

เวลา 15.00 น. วันที่ 5 กันยายน 2561 ที่ ห้องประชุมสำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เดินทางลงพื้นที่จังหวัดนครปฐม ประชุมร่วมกับ พล.ต.ท.กิตติพงษ์ เงามุข ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สุวิทย์ ชาวศรีทอง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ชูชาติ โชคสถาพร รอง ผบก.ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 พ.ต.อ.ไพบูลย์ แพรสีนวล ผกก.สส.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ไพฑูรย์ พิทักษ์ธรรม ผกก.สภ.เมืองนครปฐม และข้าราชการตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อเร่งรัดการสืบสวนและจับกุม นายวัลลภ ห้วยหงส์ทอง ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธปืนจ่อยิง น.ส.นภธร กนกเกษมโสภณ หรือ เนิร์ส อายุ 24 ปี แฟนสาวที่คบหากันมา 8 - 9 เดือน เสียชีวิตภายในรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซิตี้ ป้ายแดง เหตุเกิดเวลา 03.00 น. วันที่ 4 กันยายน 2561 บนถนนสายนาสร้าง - นาขุม หมู่ 5 ตำบลนครปฐม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ลงมาติดตามการสืบสวนเพื่อจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีอุกฉกรรจ์ สังคมให้ความสนใจ ซึ่งได้กำชับให้ทำคดีอย่างรอบคอบ รัดกุม ขณะนี้เชื่อว่าผู้ต้องหายังอยู่ในพื้นที่ 8 จังหวัดของภาค 7 ได้สั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ปูพรม เร่งรัดนำตัวผู้ต้องหามาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด หลังเสร็จสิ้นการประชุม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้ลงพื้นที่เกิดเหตุ ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง และมีประชาชนสนใจติดตามการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลายคนเข้าใจว่าตำรวจสามารถจับกุมมือปืนผู้ก่อเหตุได้แล้ว

ทางด้าน พล.ต.ต.คำรณ บุญเลิศ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม กล่าวว่า เรื่องการมอบตัวนั้น มีกลุ่มเครือญาติของผู้ต้องหาติดต่อเข้ามาจริง แจ้งว่าผู้ต้องหาต้องการมอบตัว แต่ก็ยังไม่ได้เข้ามา ส่วนที่มีข่าวผู้ต้องหาต่อรองเรื่องการประกันตัวนั้น เป็นสิทธิ์ที่ผู้ต้องหาสามารถทำได้ แต่การให้ประกันตัวนั้นจะต้องพิจารณาในหลายประเด็น ส่วนที่มีกระแสข่าวผู้ต้องหาหลบหนีออกไปต่างประเทศนั้น หลังศาลอนุมัติหมายจับ ตำรวจก็ได้ประสานกับชายแดนทุกด้านแล้ว หากผู้ต้องหาเดินทางออกนอกประเทศผ่านทางชายแดนปกติ ก็จะต้องถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ส่งกลับมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนที่มีกระแสข่าวเรื่องการจับตายนั้น ตำรวจมียุทธวิธีการปฏิบัติ หากพบผู้ต้องหามีอาวุธ ก็จะต้องเจรจา จากเบาไปหาหนัก หากมีการต่อสู้ ก็ต้องว่าไปตามหลักยุทธวิธี แต่ละเหตุการณ์ยังบอกไม่ได้

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???

ไม่ยืนยัน!!! จับ "เสี่ยลภ" เป็น หรือ ตาย ???