"บิ๊กตู่" ยันไม่เคยสั่งห้ามขาย "ไทม์" ในประเทศไทย ระบุขนาดสื่อไทยก็ไม่เคยห้าม ชี้อยากขายก็ขายไป เผยมีบันทึกบทสัมภาษณ์ไว้อยู่แล้ว บอกเมื่อสัมภาษณ์แล้วเรียบเรียงถือเป็นมุมมองกอง บก. ไปว่าคงไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 15.30 น. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 ดอนเมือง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ระบุว่ามีการสั่งห้ามจำหน่ายนิตยสารไทม์ฉบับสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ในประเทศไทยนั้น ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ตนจะไปห้ามเขาได้อย่างไร ตนเคยห้ามใครได้หรือไม่ ไม่ว่าจะหนังสือพิมพ์ไทยก็ไม่เคยห้าม  แล้วจะไปห้ามหนังสือพิมพ์ต่างชาติได้อย่างไร

"บิ๊กตู่" เผย "ไทม์" สัมภาษณ์แล้วเรียบเรียงใหม่เป็นมุมมอง กอง บก. - ไปว่าคงไม่ได้"อยากจะขายก็ขายไป  เรื่องนี้เป็นธุรกิจของเขา เราคนไทยก็รู้กันอยู่แล้วว่าตนทำอะไรอยู่และทำงานเพื่อใคร ซึ่งตนไม่ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องเหล่านี้มากนัก อย่างไรก็ตามในเรื่องดังกล่าวมีบันทึกการให้สัมภาษณ์ไว้อยู่แล้ว และตนจะให้มีการเผยแพร่ว่าทางนิตยสารไทม์ได้ถามอะไร และตนได้ตอบอย่างไร ซึ่งเมื่อสัมภาษณ์แล้วนิตยสารไทม์ได้นำไปเรียบเรียงอีกครั้ง ก็เป็นเรื่องของมุมมองของกองบรรณาธิการไทม์ซึ่งเราไม่สามารถไปห้ามเขาได้หรือจะไปว่าเขาก็คงไม่ได้ เหมือนกับที่ตนไม่สามารถไปต่อว่าสื่อไทยได้เช่นกันเพราะเป็นเรื่องของสื่อ" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

"บิ๊กตู่" เผย "ไทม์" สัมภาษณ์แล้วเรียบเรียงใหม่เป็นมุมมอง กอง บก. - ไปว่าคงไม่ได้

"เพียงแค่อยากให้ระมัดระวังก็แค่นั้นเองเนื่องจากปัจจุบันไทยมีโอกาสมากมายในเวทีโลก ดังนั้นความสงบเรียบร้อยจึงเป็นสิ่งสำคัญในการที่จะนำไปสู่การเลือกตั้งที่จะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น" พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวเสริม