จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอลและโค้ชผู้ฝึกสอน รวม 13 คน หายเข้าไปใน ถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน วนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็ได้รับแจ้งมีผู้ที่พากันเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคน แล้วไม่กลับออกมา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logolineโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เผยเร่งสูบน้ำทั้งคืน เร่งสำรวจปล่องที่พบใหม่ พร้อมหาทางเจาะผนังถ้ำ ต้องวางแผนให้รัดกุม-วิศวกรต้องวัดระดับให้ถูกต้อง และหายานพาหนะที่จะสามารถเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ำหนัก 2 ตัน


ความคืบหน้าในการติดตามค้นหา 13 ชีวิตที่พลัดหลง ในถ้ำหลวง ขันน้ำนางนอน จังหวัดเชียงราย เป็นวันที่ 6 แล้ว ล่าสุดได้เตรียมหย่อนกล่องยังชีพ พร้อมแผนที่ 20-30 กล่อง ไปยังปากปล่องที่บ้านผาหมี ลอยไปกับน้ำ หวังช่วย13 ชีวิต ติดต่อกลับมา ภายในกล่องจะมีแผนที่ มาร์คจุด มาร์คตำแหน่ง พร้อมขอข้อความซึ่งภายในกล่อง สามารถเก็บอาหารได้นาน ในกล่องนั้นยังมีโทรศัพท์ มือถือ ให้ติดต่อกลับมา เเล้วทีมปฏิบัติการจะเร่งไปช่วยเหลือล่าสุด นายวัน อยู่บำรุง ลูกชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง อดีตรองนายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "วัน อยู่บำรุง" และได้มีการไลฟ์สดถึงกรณีที่นายตำรวจระดับสูง ลงพื้นที่ถ้ำหลวง วนอุทยานถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อร่วมค้นหา 13 ชีวิตที่ติดอยู่ภายในถ้ำ


"วัน อยู่บำรุง" ลั่น! ไม่ใช่หน้าที่ นายตร.ใหญ่จะไปถ้ำหลวงทำไม

"วัน อยู่บำรุง" ลั่น! ไม่ใช่หน้าที่ นายตร.ใหญ่จะไปถ้ำหลวงทำไมlogo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด