ศรีสะเกษ - คุณตา-คุณยาย ชาวบ้านหว้าน จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมใจกันสวดมนต์ นั่งสมาธิ ส่งพลังใจไปให้หลานๆ ทั้ง 13 คน ทีมฟุตบอลหมูป่า อคาเดมี่ เชียงราย ปลอดภัยสามารถออกมาจากถ้ำได้โดยเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันที่ 28 มิถุนายน  2561 เวลา 18.30 น. ที่ วัดพระธาตุสุพรรณหงส์ บ้านหว้าน ตำบลน้ำคำ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ คุณตา คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครอง นักเรียน ชาวบ้านหว้าน ภายหลังจากที่ได้รับทราบข่าว ของเด็กๆ ทีมฟุตบอลหมูป่า อคาเดมี่ เชียงราย ได้เดินทางหายเข้าไปในถ้ำหลวง เป็นระยะเวลา 5 วันแล้ว ในฐานะที่เป็นคนไทย และใช้ชีวิตเลี้ยงลูกหลานมานานหลายรุ่น มีลูกสะใภ้ ลูกหลานเขย เข้าใจถึงหัวอกผู้ปกครอง


ชาวศรีสะเกษสวดมนต์ส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ปลอดภัย

ชาวศรีสะเกษสวดมนต์ส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ปลอดภัย

จึงได้พร้อมใจกัน ออกมาที่วัด นิมนต์พระใบฎีกา สมศักดิ์ อุชุจาโร เจ้าอาวาสวัดฯ ได้นำสวดมนต์ อิติปิโส 9 จบ พร้อมนั่งสมาธิ เพ่งดวงจิจดวงใจเพื่อส่งเป็นพลังใจ กำลังกาย ไปให้กับเด็กทั้ง 13 คน ที่ยังติดอยู่ภายในถ้ำอย่างไม่รู้ชะตากรรมอยู่ในขณะนี้ และภาวนาให้เด็กทั้ง 13 คน ได้มีพลัง มีกำลังกาย ที่วิเศษ อยู่รอดปลอดภัย และสามารถออกมาได้อย่างปลอดภัยโดยเร็ว


ชาวศรีสะเกษสวดมนต์ส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ปลอดภัยพระใบฎีกา สมศักดิ์ อุชุจาโร เจ้าอาวาสวัดฯ ได้กล่าวอนุโมทนา ว่า การที่ชาวบ้านหว้านทุกหลังคาเรือน ได้รับทราบข่าวการที่เด็ก ทีมฟุตบอลหมูป่า อคาเดมี่ เชียงราย ได้เดินเข้าไปสำรวจถ้ำ และติดอยู่ภายในเนื่องจากน้ำขึ้นปิดปากถ้ำนั้น การที่ชาวบ้านเองก็เป็นคนไทยด้วยกัน และเข้าใจหัวอกของผู้ปกครอง คุณตา คุณยาย ปู่ ย่า พ่อ แม่ของเด็กๆ เล่านั้นได้เป็นอย่างดี วันนี้จึงอยากที่จะส่งกำลังใจ ส่งพลังจิต พลังใจ ไปสู่เด็กๆ ทั้ง 13 คน และส่งไปให้พ่อแม่ผู้ปกครองทั้งๆ คน จึงได้ชัดชวนกันออกมาสวดมนต์ นั่งสมาธิ ภาวนาจิตใจ ส่งกำลังกาย กำลังใจ พลังจิต พลังใจ ไปให้ทุกๆ ทั้งเด็ก ผู้ปกครอง เจ้าหน้าที่ที่กำลังพยายามชให้การช่วยเหลือ ทุกฝ่าย ได้ประสบผลสำเร็จในการช่วยเด็กทั้งหมดทุกคนออกมาได้อย่างปลอดภัยโดยเร็วทุกคน ขออนุโมทนา


ชาวศรีสะเกษสวดมนต์ส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ปลอดภัย

ชาวศรีสะเกษสวดมนต์ส่งกำลังใจให้ "ทีมหมูป่า" ปลอดภัย