วันที่ 28 มิ.ย. 2561 ที่โรงเรียนวัดมหาวนาราม หมู่ 8 ต.หัวรอ อ.เมือง จ.พิษณุโลก นายเจษฎา แสงจันทร์ อาจารย์ผู้สอนกำลังสอนวิชาศิลปะให้กับนักเรียนชั้น ม.3 อยู่ภายในห้องเรียน โดยนักเรียนกำลังวาดภาพกันอยู่ มีทั้งภาพเกี่ยวกับฟุตบอลโลกและภาพของโค้ชและนักฟุตบอล ทีมหมูป่าอาคาเดมี่ ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง นางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อยู่ในขณะนี้ รวมทั้งภาพแผนผังภายในถ้ำที่เกิดเหตุ ซึ่งมีการเขียนข้อความประกอบภาพด้วย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงราย
นายเจษฎา แสงจันทร์ เปิดเผยว่า ชั่วโมงเรียนวิชาศิลปะวันนี้ ได้ให้หัวข้อกับนักเรียนวาดภาพตามอิสระ เช่น ฟุตบอลโลก หรือเหตุการณ์ที่มีนักเรียนติดอยู่ในถ้ำรวม 13 ชีวิต โดยให้นักเลือกวาดภาพตามความสนใจและความถนัด


"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงราย"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงราย


ทั้งนี้เห็นว่าเด็กส่วนหนึ่งได้วาดภาพเกี่ยวกับทีมหมูป่า ทำให้ตนรู้สึกว่าเด็กมีความคิดที่อยากจะส่งแรงใจไปให้คนที่ทุกข์ยากกว่า เพราะโรงเรียนของเราเคยได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานอื่น ตอนนี้ภาพข่าวที่เด็กเห็นก็คือการช่วยเหลือทีมหมูป่าทั้ง 13 คน บางคนก็อยากจะส่งเงินไปช่วยเหลือ แต่ส่วนหนึ่งในขณะนี้ก็คือการวาดภาพส่งกำลังใจไปให้ก่อน เป็นความรู้สึกที่ออกมาจากเด็กจริง ๆ นั่นเอง และนักเรียนชั้น ม.3 ส่วนใหญ่จะเป็นนักฟุตบอลทีมวัดมหาวนาราม FC ด้วย"


"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงราย"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงรายด้าน ด.ญ.อารียา จันทร์คำ นักเรียนชั้น ม.3 ประธานสภานักเรียนที่ร่วมวาดภาพด้วยในครั้งนี้กล่าวว่า หนูขอเป็นตัวแทนนักเรียนโรงเรียนวัดมหาวนาราม ขอส่งกำลังใจให้กับทีมหมูป่าและเจ้าหน้าที่ผู้ช่วยเหลือ ขอให้ทำงานกันได้อย่างสะดวก ขอให้ได้พบ และขอให้ปลอดภัยทุกคน"


"คลาสศิลปะ" เพื่อส่งใจช่วยทีมค้นหา 13 ชีวิต ทีมฟุตบอลหมูป่าอาคาเดมี่เชียงราย