ชุมชนโรงโป๊ะวอนขอความเห็นใจผ่านไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอความเห็นชอบทำสะพานลอยหน้าโรงเรียน ตรงข้ามสถานพักฟื้นสำนักงานตำรวจ สร้างความปลอดภัยให้กับเยาวชนและชาวบ้าน หลังยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจน เกรงว่าสุดท้ายโครงการอาจระงับไปได้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมตัวแทนเทศบาลตำบลบางละมุง คณะครู-อาจารย์โรงเรียนศรีสุวิช ผู้นำชุมชน และชาวบ้านรวมกว่า 30 ราย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.สำเริง ส่งเสียง ผู้กำกับฝ่ายสวัสดิการ กองสวัสดิการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมผู้บริหารสถานสถานตากอากาศบางละมุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อชี้แจงถึงความจำเป็น และขอรับทราบความคืบหน้าในความเห็นชอบ กรณีที่มีแผนในการจัดสร้างสะพานลอยคนข้าม บริเวณหน้าโรงเรียนศรีสุวิช ชุมชนบ้านโรงโป๊ะ ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีแนวสะพานข้ามถนนสุขุมวิทและมีแนวขึ้น-ลงอีกด้าน บริเวณหน้าสถานตากอากาศบางละมุง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากเป็นเรื่องคาราคาซังมาระยะหนึ่งและยังไม่มีความชัดเจน จึงเกรงว่าสุดท้ายโครงการดังกล่าวอาจระงับไปได้

ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.นายเศรษฐศักดิ์ ฟักฤกษ์ ประธานชุมชนบ้านโรงโป๊ะ กล่าวว่าสำหรับบริเวณหน้าโรงเรียนศรีสุวิชนั้นอยู่ริมถนนสุขุมวิทซึ่งมีการจราจรพลุกพล่านอย่างมาก ทำให้เด็กนักเรียน ผู้ปกครอง รวมถึงชาวบ้านข้ามถนนด้วยความยากลำบาก ทางชุมชนจึงร้องขอให้มีการดำเนินการก่อสร้างสะพานลอยเพื่ออำนวยความสะดวกและลดปัญหาอุบัติภัยบนท้องถนนซึ่งเป็นปัญหาที่ยังไม่รับการแก้ไขและดำเนินการ กระทั่งได้ร้องผ่านไปยังนายอำเภอบางละมุง จนมีการนำเสนอเรื่องเพื่อขอจัดสรรงบประมาณมาจัดสร้าง แต่แนวขึ้นลงทั้ง 2 ด้านนั้น ด้านหนึ่งอยู่ริมถนนหน้าโรงเรียน ขณะที่อีกฝั่งอยู่หน้าสถานพักฟื้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงจำเป็นต้องขอความเห็น ชอบ แต่ปัจจุบันยังไม่มีคำตอบที่ชัดเจนจึงได้เดินทางมาร่วมชี้แจงและขอรับทราบความคืบหน้า 

ด้านนายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง กล่าวว่าโครงการนี้ได้เสนอของบประมาณไปยังกองทุนไฟฟ้าของจังหวัดในงบรวมกว่า 6 ล้านบาท เพื่อนำมาจัดสร้างสะพานคนข้ามอำนวยความสะดวกให้กับเด็กนักเรียน ผู้ปกครองและชาวบ้าน ซึ่งได้อนุมัติและผ่านความเห็นชอบแล้วเพียงรอการยินยอมจากสถานประกอบการทั้ง 2 ด้านที่จะมีการจัดทำทางขึ้นลงตามความเห็นของกรมทางหลวง ซึ่งทางฝั่งหน้าโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับสถานีบริการน้ำมันของภาคเอกชนนั้นคงไม่มีปัญหาอะไรยังเหลือเพียงหน้าสถานพักฟื้นแห่งนี้ เนื่องจากมีการขยับขึ้นลงจากจุดเดิม จึงต้องรอการประชุมเพื่อขอความเห็นจากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งกรณีนี้ทางชาวบ้านเป็นห่วงว่าหากมีผลสรุปล่าช้าก็อาจทำให้งบประมาณตกไปได้ เนื่องจากใกล้สิ้นปีงบประมาณในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้

ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.ด้าน พ.ต.อ.สำเริง ส่งเสียง ผกก.ฝ่ายสวัสดิการ ในฐานะที่กำกับดูแลสถานพักฟื้นดังกล่าว กล่าวในที่ประชุมว่าสำหรับการสร้างสะพานลอยแห่งนี้น่าจะเป็นเรื่องดี เพราะเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับเยาวชนและชาวบ้าน แต่การขยับแนวครั้งแรกซึ่งย้ายไปอยู่ปากทางเข้าโรงเรียนที่ทาง สนง.ตร.ได้เห็นชอบไปแล้วนั้น พบว่ากรมทางหลวงแย้งว่าไม่เหมาะสม เนื่องจากซอยของโรงเรียนแห่งนี้เป็นที่ตั้งของคลังก๊าซปิโตรเลียม ซึ่งมีรถบรรทุกวิ่งเข้าออกเป็นประจำและอาจทำให้ทัศนวิสัยในการขับขี่มีปัญหาจนเกิดอุบัติภัยขึ้นได้ จึงมีการขยับแนวการก่อสร้างใหม่ ซึ่งเรื่องนี้ก็คงต้องทำเรื่องเสนอคณะกรรมการในส่วนกลางเพื่อพิจารณาอีกครั้ง อย่างไรก็ตามกรณีนี้ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติคงไม่ติดขัดอะไร และจะเร่งประชุมเพื่อพิจารณาให้ทันต่องบประมาณที่ต้องเร่งรัดดำเนินการในเร็ววันนี้แน่นอน

ชาวโรงโป๊ะวอนเห็นใจสร้างโครงการสะพานลอยตรงข้ามสถานพักฟื้นตร.ทั้งนี้ในช่วงท้ายกลุ่มผู้นำชุมชน และชาวบ้านได้มอบกระเช้าแสดงขอบคุณผ่านไปยังเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมจะรอผลการพิจารณาเพื่อดำเนินการต่อไป