รองแม่ทัพภาคที่ 3 เผยเตรียมเปิดแผนใหม่ช่วย 13 ชีวิตนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนทีมหมูป่าติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงรายสั่งเจาะผนังถ้ำระดมค้นหา เริ่มปฏิบัติการพรุ่งนี้ (28 มิถุนายน)

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 ได้รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยาน รองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ
สำหรับในวันนี้ (27 มิ.ย.61) พลตรีสุภโชค ธวัชพีระชัย รองแม่ทัพภาคที่ 3 เปิดเผยความคืบหน้าถึงการค้นหาทั้ง 13 ชีวิตว่า ตอนนี้ยังไม่เจอทั้ง 13 คน และต้องค้นหาต่อไป โดยตอนนี้เร่งระบายน้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานได้ง่ายขึ้น ขณะนี้หน่วยซีลยังเข้าไปไม่ถึงโซนพัทยาบีชของถ้ำ โดยต้องทำงานอย่างเต็มที่ 24 ชั่วโมง ส่วนเครื่องสูบน้ำจาก กทม.ได้ติดตั้งแล้ว เร่งระบายน้ำแล้ว หน่วยซีลก็ปฏิบัติงานตามสถานการณ์ โดยมีหน่วยรบพิเศษตระเวนหาปล่องใหม่เพิ่มเติม

เปิดแผนใหม่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง! พรุ่งนี้!!!
รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่มีแผนเจาะผนังถ้ำ แต่ต้องรอการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ธรณีอีกครั้ง พร้อมรอผ้เชี่ยวชาญจากสหรัฐ 3 คน และกองทัพสหรัฐ โดยมีเครื่องมือตรวจจับค้นหาที่ทันสมัย ซึ่งจะเริ่มปฏิบัติการได้ในวันที่ 28 มิ.ย.นี้เปิดแผนใหม่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง! พรุ่งนี้!!!
รองแม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนการสำรวจหาปล่องเหนือถ้ำที่ก่อนหน้านี้เจอแล้ว 3 ปล่อง เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าโรยตัวได้กี่ปล่อง กำลังเร่งตรวจสอบ ซึ่งหากมีใครรู้ว่ามีช่องทางไหนเข้าถ้ำได้เพิ่มเติมให้รีบติดต่อเจ้าหน้าที่ทันที

เปิดแผนใหม่ช่วย 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง! พรุ่งนี้!!!