ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าเขตวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ได้มีเด็กนักเรียนในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย 5 คน เดินทางมาให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ว่า เคยเดินเข้าไปด้วยกัน และชี้พิกัดว่าปกติชอบเดินไปทางใด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้กางแผนที่แล้ว วัดพิกัดตามคำบอกของเด็ก เพื่อที่จะดำเนินการค้นหาตามเส้นทางที่ถูกต้องและรวดเร็ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เพื่อนนักฟุตบอลเชื่อสุดใจ"ทุกคนยังมีชีวิต" เคยเขียนสัญลักษณ์ผนังถ้ำทีม F1ร่วมกัน

เมื่อเวลา 08.30น. วันที่ 26 มิถุนายน 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริเวณหน้าเขตวนอุทยานถ้ำหลวงฯ ได้มีเด็กนักเรียนในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย 5 คน อ้างเป็นเพื่อนของกลุ่มนักฟุตบอลเด็กที่สูญหาย เดินทางมาให้ข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ว่า เคยเดินเข้าไปด้วยกัน และชี้พิกัดว่าปกติชอบเดินไปทางใด จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ได้กางแผนที่แล้ว วัดพิกัดตามคำบอกของเด็ก เพื่อที่จะดำเนินการค้นหาตามเส้นทางที่ถูกต้องและรวดเร็ว แต่อย่างไรก็ตามคำบอกเล่าเรื่องการทางเดินและเส้นทางในถ้ำยังค่อนข้างสับสนด.ช.แปง บัวหลวง นร.โรงเรียนบ้านป่ายาง ให้ข้อมูลว่า ได้เคยเข้าไปกับกลุ่มเพื่อน ซึ่ง ก็คือกลุ่มผู้สูญหาย 3-4 ครั้งแล้ว และเคยไปจนสุดเส้นทางมาแล้วหลายครั้ง เนื่องจากชื่นชอบความสวยงามภายในถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยหลากหลายรูปทรงให้จินตนาการมีเนินให้ปีนป่าย


เพื่อนนักฟุตบอลเชื่อสุดใจ"ทุกคนยังมีชีวิต" เคยเขียนสัญลักษณ์ผนังถ้ำทีม F1ร่วมกัน
"ผมเชื่ออย่างสุดใจว่าเพื่อนยังคงมีชีวิตอยู่ เนื่องจากมีโค้ชที่ชำนาญเส้นทาง และภายในยังคงมีโถงกว้าง พื้นที่ที่สามารถพักหลบน้ำได้หลายจุด หลายครั้งที่ผ่านมาระหว่างเส้นทางการเดินนั้น เคยมีการฉีดสเปย์สีขาวเป็นแนวยาวเป็นเครื่องหมายในการเดินทางขากลับไม่ให้หลง แล้วยังเคยมีการขีดเขียนตามผนังในจุดต่างๆ โดยเฉพาะชื่อทีม F1" ดช.แปง กล่าว


เพื่อนนักฟุตบอลเชื่อสุดใจ"ทุกคนยังมีชีวิต" เคยเขียนสัญลักษณ์ผนังถ้ำทีม F1ร่วมกัน

ดังนั้น จึงคิดว่าอาจกลายเป็นการลบหลู่สถานที่จนทำให้เกิดเหตุการณ์ร้ายแรงเช่นนี้ขึ้น และเป็นไปได้ว่าการเข้าไปในถ้ำครั้งนี้ของกลุ่มเพื่อน ก็อาจจะมีการขีดเขียนสัญลักษณ์ไว้ตามเส้นทางเช่นกัน ดังนั้นเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปค้นหาควรจะสังเกตสัญลักษณ์เหล่านี้ไว้ด้วย หลังจากนั้นกลุ่มเด็ก จึงได้เดินไปขอคำมายังศาลด้านหน้าปากถ้ำ เพื่อขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ช่วยคุ้มครองให้เพื่อนสามารถกลับมาได้อย่างปลอดภัยทุกคน