ตำรวจกองปราบบุกจับขบวนการแชร์ลูกโซ่ทองคำรายใหญ่ ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา วงเงินเสียหายกว่า 100 ล้านบาท ซึ่งมีผู้เสียหายในอำเภอหาดใหญ่ราว 30 ราย เปิดเต๊นท์รถบังหน้าเตรียมขยายผลจับเครือข่ายที่เหลืออีก 2 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พ.ต.อ.สมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผกก.6 บก.ป.นำกำลังตำรวจกองปราบปรามเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 679 หมู่บ้านวราศิริ ซึ่งเป็นบ้านทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ย่านชุมชนจันทร์วิโรจน์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลาและจับกุม นางนฤดี แก้วคงเงิน อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการแชร์ลูกโซ่ทองคำที่หลอกลวงประชาชนตามหมายจับของศาลจ.สงขลา ในคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งมีผู้เสียหายในอ.หาดใหญ่ราว 30 รายวงเงินประมาณ 100 ล้านบาทและพื้นที่จังหวัดอื่นๆ อีกนับร้อยราย จากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่ได้ยึดเอกสารหลายอย่าง ทั้งเอกสารการโอนเงิน โฉนดที่ดิน ใบรับจำนำ หัวทะเบียนรถ ใบไถ่ถอน ไปตรวจสอบ

จับแชร์ทองคำหาดใหญ่ เสียหายกว่า 100 ล้านบาทจับแชร์ทองคำหาดใหญ่ เสียหายกว่า 100 ล้านบาทนอกจากนี้กำลังตำรวจกองปราบอีกชุดยังได้เข้าตรวจค้นที่เต๊นท์รถชื่อ บีบียูสคาร์ เลขที่ 257และ 259 ถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งเป็นเต้นรถของ นางนฤดี เพื่อหาหลักฐานเพิ่ม และได้อายัติรถยนต์จำนวน 14 คันทั้งรถเก๋งและรถกระบะที่จอดอยู่ภายในเต้นท์เพื่อตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการฉ้อโกงประชาชนด้วยหรือไม่

จับแชร์ทองคำหาดใหญ่ เสียหายกว่า 100 ล้านบาทเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบเผยว่าการเข้าตรวจค้นและจับกุม นางนฤดี ซึ่งเป็นหนึ่งในขบวนการแชร์ลูกโซ่ทองคำรายใหญ่ในจ.สงขลา เป็นผลมาจากมีผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบว่า ถูกนางนฤดี ชักชวนให้ซื้อทองคำแท่งในราคาที่ต่ำกว่าของสมาคมผู้ค้าทองแต่ต้องซื้อนำหนักอย่างต่ำ 50 บาทขึ้นไป และต้องรอ 5 วันจึงจะขายได้ เช่นหากราคาทองคำบาดละ 20,000 บาท จะซื้อได้ในราคาแค่ 1,7000 บาทเท่านั้น ซึ่งผู้ซื้อจะได้กำไรถึง 3,000 บาท ช่วงแรกมีการจ่ายเงินส่วนต่างของกำไรให้จริง จึงมีคนหลงเชื่อจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะลงทุนเพิ่มแต่ละรายหลักล้านบาทสุดท้ายทั้งทุนทั้งกำไรหายไปทั้งหมด

จับแชร์ทองคำหาดใหญ่ เสียหายกว่า 100 ล้านบาทซึ่งเป็นวงจรเดียวกับแชร์ออนไลน์ประเภทอื่นๆที่นำเงินจากสมาชิกใหม่มาจ่ายเป็นผลตอบแทนให้กับสมาชิกเก่าหมุนเวียนไปเรื่อยๆ หากไม่มีสมาชิกเพิ่มแชร์ก็จะล่มทันที และจากการสอบสวน นางนฤดี บอกว่า เป็นเพียงคนหาสมาชิกมาร่วมเล่นแชร์ทองและรวบรวมเงินโอนเงินไปยังท้าวแชร์อีกคนหนึ่งและจากการสอบสวนพบว่าเครือข่ายแชร์ทองกลุ่มนี้ในจ.สงขลามีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 คนซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลจับกุมต่อไป