ช่วงนี้ไปติดตามคดีที่สังคมให้ความสนใจ คือคดีเข้าป่าล่าสัตว์ของ นายเปรมชัย กรรณสูต "บิ๊กอิตาเลียน-ไทย" กับพวกรวม 4 คน ซึ่งก่อนหน้านี้มีความไม่ชัดเจนจากความเห็นที่ไม่ตรงกันระหว่างตำรวจกับอัยการ ว่าจะฟ้องคุณเปรมชัยกับพวกกี่ข้อหากันแน่ โดยฝ่ายตำรวจสรุปสำนวนพร้อมความเห็น "สั่งฟ้อง" จำนวน 9 ข้อหา แต่อัยการภาค 7 เห็นควรสั่งฟ้องแค่ 6 ข้อหา จนต้องมีการส่งเรื่องให้อัยการสูงสุดชี้ขาด ล่าสุดอัยการสูงสุดชี้ขาดลงมาแล้ว เห็นด้วยกับอัยการภาค 7 คือฟ้องแค่ 6 ข้อหา และอัยการได้นำสำนวนไปยื่นฟ้องต่อศาลทันเวลาฝากขังครั้งสุดท้าย วันสุดท้าย คือวันนี้เลย

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) ถึงที่สุด! อัยการฟ้อง "เปรมชัย" 6 ข้อหา


เรามาดูกันชัดๆ ว่าสรุปแล้วคุณเปรมชัยกับพวกโดนข้อหาอะไรกันบ้าง / คุณผู้ชมดูกราฟฟิกบนหน้าจอตามไปเลยนะคะ


1.ร่วมกันพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต


2.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต


3.ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต


4.ร่วมกันมีไว้ในครอบครองซึ่งซากสัตว์ป่า


5.ร่วมกันซ่อนเร้นและนำไปซึ่งซากของสัตว์ป่าอันได้มาโดยกระทำผิดกฎหมายและ 6.ร่วมกันเก็บของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติโดยไม่ได้รับอนุญาต

(คลิปข่าว) ถึงที่สุด! อัยการฟ้อง "เปรมชัย" 6 ข้อหา
นี่คือ 6 ข้อหาที่อัยการภาค 7 และอัยการสูงสุดเห็นตรงกัน ก็ถือว่าจบเท่านี้ คือฟ้อง 6 ข้อหานี้เท่านั้น ความเห็นของอัยการสูงสุด ถือเป็นที่สุดแล้วฉะนั้น 3 ข้อหาที่ตำรวจต้องการให้ฟ้องเพิ่ม ก็จะไม่มีการยื่นฟ้อง ประกอบด้วย


1.ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต

2.ร่วมกันมีเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า


และ 3.ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่า


(คลิปข่าว) ถึงที่สุด! อัยการฟ้อง "เปรมชัย" 6 ข้อหาสำหรับข้อหาที่เห็นตรงกันว่าไม่ฟ้อง คือ ทารุณกรรมสัตว์ป่า เพราะไม่มีกฎหมายรองรับ

วันนี้ อธิบดีอัยการภาค 7 คุณสมศรี วัฒนไพศาล ได้เปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชน สรุปข้อหาที่อัยการมีความเห็นสั่งฟ้องทั้ง 6 ข้อหาตามที่ "ล่าความจริง" เล่าให้ฟัง ส่วนที่นายเปรมชัย ได้ยื่นคำร้องขอความเป็นธรรมต่ออธิบดีอัยการภา 7 โดยขอให้สอบปากคำพยานเพิ่มเติมนั้น อัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า ไม่มีความจำเป็น เพราะพยานที่อ้างถึง ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดี ถือว่าเป็นความพยาามประวิงคดี จึงให้ยกคำร้องของนายเปรมชัย

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด