เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 30 เม.ย.2561 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) นายณัชพล สุพัฒนะ หรือ มาร์ค พิทบูล ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.นิติพัฒน์ วุฒิบุณยสิทธิ์ ผกก.(สอบสวน) บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ 3 เพจ คือแฟนเพจเสธแจ๊ค แฟนเพจมิติใหม่การเมือง และเฟซบุ๊กบัญชีส่วนตัวชื่อกระจงน้อย หลังถูกตัดต่อภาพ และคลิปในการไลฟ์สดผ่านแฟนเพจ Pitbullzone ของตนเอง เฉพาะช่วงที่ตนเองพูดถึงพญานาคกับพระพุทธเจ้า ทำให้คนอื่นๆ เข้าใจผิดว่า ตนหมิ่นศาสนา

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


นายมาร์ค พิทบูล เปิดเผยว่า ส่วนตัวตนเองนับถือศาสนาพุทธ และได้ผ่านการบวชเรียนมาแล้ว และขอยืนยันว่า ตนเองรักในศาสนาพุทธ แต่ไม่เชื่อในเรื่องอภินิหาร เชื่อในสิ่งที่เป็นวิทยาศาสตร์สามารถพิสูจน์ได้ ซึ่งช่วงที่ไลฟ์สดอยู่นั้น ได้พูดถึงเรื่องพญานาค และมีบุคคลเข้ามาสอบถาม ตนจึงได้แสดงความคิดเห็นออกไปว่า เป็นเรื่องไม่น่าเชื่อถือ เพราะพญานาคเป็นสัตว์ในตำนาน


นอกจากนี้ยังได้มีการพูดไปถึงพระพุทธเจ้า ว่าเกิดมาสามารถก้าวเดินได้ 7 ก้าวเลยนั้นเป็นไปไม่ได้ เพราะมนุษย์เกิดมาเดินไม่ได้ หากพระพุทธเจ้าเดินได้ 7 ก้าว ทำไมไม่เดินต่อไปหลังจากนั้น ซึ่งเพจที่ตนเองมาแจ้งความดำเนินคดี ได้ตัดต่อคลิปไปเฉพาะช่วงที่พูดถึงพญานาค และพระพุทธเจ้า ประกอบกับเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้มีการชี้นำทำให้ตนเองเหมือนคนหมิ่นศาสนา อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 5 พ.ค.นี้ ตนจะเดินทางไปกราบขอโทษผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธ ในเรื่องที่ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่า ตนเองดูหมิ่นศาสนา


"มาร์ค พิทบูล" โร่แจ้งความ ปอท. โวยถูก 3 เพจ ตัดต่อคลิปหมิ่นศาสนา
นายมาร์ค พิทบูล กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังระบุถึงกรณีที่ถูกพระพุทธอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย เข้าแจ้งความเอาผิดตนเองฐานหมิ่นพระพุทธศาสนา ที่กองบังคับการปราบปรามว่า ตนเองไม่อยากจะแจ้งความกลับ เพราะพระพุทธอิสระมีคดีความเยอะแล้ว ไม่อยากจะให้มีคดีเพิ่มอีก จึงไม่อยากจะเข้าไปยุ่งด้วย เพราะที่ผ่านมาตนชื่นชมในสิ่งที่พระพุทธอิสระทำ ในเรื่องการปราบโกง แต่ไม่อยากให้พระพุทธอิสระ ลงมายุ่งทางโลกมากเกินไป