นราธิวาส - พายุถล่ม 3 หมู่บ้าน อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 61 หลัง เจ้าหน้าที่เร่งให้การช่วยเหลือ เวลา10.00น. (30เม.ย.61) นายนูรูแมง หะยีเจ๊ะโวะ นายก.อบต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ปลัด อบต.ได้ระดมชาวบ้าน ช่วยกันใช้เครื่องเลื่อยยนต์ตัดแต่งกิ่งไม้ที่หักโคนล้มทับบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่3หมู่บ้าน ในพื้นที่ ต.บาตง อ.รือเสาะ จำนวน61 หลังคาเรือน หลังจากถูกพายุพัดถล่มในช่วงค่ำของวันที่29เม.ย.61ที่ผ่านมา


พร้อมได้นำกระเบื้องหลังคาและสังกะสี รวมทั้งไม้แปรรูปจำนวนหนึ่ง มาแจกจ่ายให้กับเจ้าของบ้านที่ได้รับความเสียหาย เพื่อนำไปซ่องแซมแทนของเก่าที่ปรักหักพังจากต้นไม้ใหญ่ล้มทับ เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อน โดยให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในละแวกดังกล่าวช่วยกันซ่อมแซม

พายุถล่ม 3 หมู่บ้านอ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเสียหาย61หลังนอกจากนี้แล้วในส่วนของทรัพย์ที่ได้รับความเสียหายนั้น ทาง อบต.จะเร่งสำรวจอีกครั้ง เพื่อที่จะได้รวบรวมทำการเบิกงบฉุกเฉินออกมาจ่ายชดเชยให้กับชาวบ้านอีกครั้งในเร็ววันนี้ ซึ่งมีทั้งทรัพย์สินเครื่องใช้ภายในบ้าน รถยนต์และต้นไม้ ส่วนบ้านเรือนของชาวบ้านที่ได้รับความเสียหายหนักที่สุด  คือบ้านของนางยีซะห์ วอลี อายุ 60 ปี เลขที่ 25/3 ม.3 ต.บาตง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งถูกต้นมะพร้าวล้มทับหลังคาบ้าน และรถยนต์ได้รับความเสียหายบางส่วน1คัน ซึ่งตลอดทั้งคืนต้องอพยพสมาชิกในครอบครัวไปอาศัยอยู่ชั่วคราวที่บ้านของเพื่อนบ้านใกล้เคียง

พายุถล่ม 3 หมู่บ้านอ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเสียหาย61หลัง
นอกจากนี้แล้วลมพายุดังกล่าวยังสร้างความเสียหาย ทำให้เสาไฟฟ้าภายในหมู่บ้านหักโค่นอีก จำนวน2ต้น ซึ่งขณะนี้ นายนูรูแมง หะยีเจ๊ะโวะ นายก.อบต.บาตง อ.รือเสาะ ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสาขารือเสาะ มาทำการซ่อมแซมและคาดว่าในเย็นวันนี้ชาวบ้านจะสามารถมีการะแสไฟฟ้าใช้ตามครัวเรือนได้ตามปกติ
     

พายุถล่ม 3 หมู่บ้านอ.รือเสาะ จ.นราธิวาสเสียหาย61หลัง