เจ้าหน้าที่ของบริษัท san-x ผู้ผลิตการ์ตูนริลัคคุมะ หรือหมีขี้เกียจ ซึ่งเป็นตัวการณ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ เดินทางไปที่ร้านจาน 2 บาท ตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท หลังพบว่า มีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จึงได้วางแผนล่อซื้อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ชลบุรี - เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 29 เมษายน 2561 ตำรวจ สภ.เสม็ด และเจ้าหน้าที่ของบริษัท san-x ผู้ผลิตการ์ตูนริลัคคุมะ หรือหมีขี้เกียจ ซึ่งเป็นตัวการณ์ตูนที่ได้รับความนิยมสูงมากในขณะนี้ เดินทางไปที่ร้านจาน 2 บาท ตั้งอยู่ริมถนนสายสุขุมวิท หมู่ 7 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังพบว่า มีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ จึงได้วางแผนล่อซื้อ พร้อมทั้งบันทึกวิดิโอไว้เป็นหลักฐาน

จากนั้นได้เข้าตรวจยึดตุ๊กตาหมีริลัคคุมะ 558 ตัว มูลค่าตัวละ 15 บาท รวมเป็นเงิน 8,370 บาท และกระเป๋าถุงพลาสติกพิมพ์ลายหมีริลัคคุมะ 17 ใบ มูลค่าใบละ 69 บาท รวมเป็นเงิน 1,173 บาท รวมมูลค่าทรัพย์สินทั้งสิ้น 9,843 บาท
ด้านนายวิวัฒน์ชัย บุญเลี้ยง อายุ 27 ปี เสมียนของร้าน กล่าวว่า สินค้าทั้งหมดไม่ได้นำมาขาย แต่นำมาแจกให้กับเด็กๆ ตามโรงเรียนในวันเด็กที่ผ่านมา แต่สินค้าเหลือเลยเก็บไว้ที่ชั้นบน คาดว่าลูกน้องที่มาใหม่คงจะไม่ทราบ จึงยกของทั้งหมดมาไว้ที่ชั้นจำหน่ายสินค้า จึงเกิดเป็นความเข้าใจผิด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเพราะมีหลักฐานเป็นคลิปวิดิโอในการสั่งซื้อขายชัดเจน หลังจากนี้จะได้ประสานงานกับเจ้าของร้านมารับทราบข้อหาขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ต่อไป