เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา "เสี่ยโป้" ด้าน "กานต์" แจงถูกหลอกให้ร่วมลงทุนค่ายมวย 60 ล้าน จ่อรวบรวมหลักฐานเอาผิดข้อหา"ฉ้อโกง"เพิ่ม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

จากกรณีนายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ พร้อมเพื่อน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.โคกคราม ควบคุมตัวระหว่างเดินทางไปบ้าน กานต์ วิภากร อดีตภรรยาเสก โลโซ ในข้อหาร่วมกันพกพาอาวุธปืน เมื่อคืนวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา และได้ยื่นเงิน 150,000 บาทประกันตัวออกมาแล้วนั้น

พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น. 2 เปิดเผยว่า ในส่วนของคดีนายอภิรักษ์ หรือเสี่ยโป้ นั้นเริ่มจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.โคกคราม รับแจ้งจากคนในบ้านของน.ส.วิภากร ว่าเวลาประมาณ 20.00 น. จะมีกลุ่มของนายอภิรักษ์ เดินทางมาที่บ้านเพื่อยืมเงินและพูดคุยจัดการหนี้สินที่ค้างกันอยู่ โดยทางน.ส.วิภากร ให้ข้อมูลว่านายอภิรักษ์ จะเดินทางมาด้วยรถยนต์ และจะพกอาวุธปืนไว้ตลอดเวลาเกรงว่าจะเกิดเหตุร้าย ทางเจ้าหน้าที่จึงวางแผนดักซุ่มรอจนกระทั่งเวลา 21.40 น. มีรถเป้าหมายขับเข้ามาที่หน้าบ้านจึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นจนพบอาวุธปืนดังกล่าว


พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวต่อว่าจากการสอบสวนทราบว่าทั้งสองขับรถมาจากบ้านย่านเพชรเกษม โดยมีนายอภิรักษ์ เป็นคนขับ เพื่อมาเอาเงินที่บ้านของน.ส.วิภากร โดยเหตุที่พกอาวุธปืนนายกันต์ อ้างว่านายอภิรักษ์ จะพกอาวุธปืนอยู่เป็นประจำเวลาไปไหนก็จะนำไปด้วยตลอด แต่ขณะจับกุมอาวุธปืนอยู่ในกระเป๋าของนายกันต์ จึงสันนิษฐานได้ว่าปืนกระบอกนี้อาจจะเป็นของนายอภิรักษ์ แต่ให้นายกันต์ เป็นคนพกพา เจ้าหน้าที่จึงต้องตรวจสอบรอยนิ้วมือบนปืน และตรวจสอบชื่อผู้ครอบครองอีกครั้ง ทั้งนี้ยังจะตรวจสอบเส้นทางการเงินของนายอภิรักษ์ อีกด้วย

แจ้ง 2 ข้อหา "เสี่ยโป้" ด้าน "กานต์" แจงถูกหลอกร่วมลงทุนค่ายมวย 60 ล้าน

แจ้ง 2 ข้อหา "เสี่ยโป้" ด้าน "กานต์" แจงถูกหลอกร่วมลงทุนค่ายมวย 60 ล้าน
พล.ต.ต.เอกชัย กล่าวอีกว่าจากการสอบสวนน.ส.วิภากร ทราบว่าตนถูกนายอภิรักษ์ อ้างตัวเป็นนักธุรกิจมาหลอกให้ร่วมลงทุนธุรกิจเกี่ยวกับการเปิดค่ายมวย เป็นเงินประมาณ 60 ล้าน และมีการมาขอเงินอีกจำนวน 500,000 บาท ด้วยซึ่งขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อมาแจ้งความเอาผิดกับ นาย อภิรักษ์ ในข้อหาฉ้อโกง


แจ้ง 2 ข้อหา "เสี่ยโป้" ด้าน "กานต์" แจงถูกหลอกร่วมลงทุนค่ายมวย 60 ล้าน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต" และข้อหา "ร่วมกันพกพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" ก่อนทำประวัติแล้วให้ประกันตัวออกไปวงเงินประกันรายละ 150,000 บาท