โคราชอ่วม โดนพายุฤดูร้อนถล่มบ้านพังอีก 50 หลังคาเรือน และวันนี้มียังมีฝนตกลงมาตลอดทั้งวันอีก ทำให้ชาวบ้านต้องหลบฝนในกระท่อมข้างบ้านแทน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือต่อไป

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

พายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม

พายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม

นครราชสีมา วันนี้ (28 เม.ย. 61) เวลา 13.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 1 และหมู่ที่ 10 ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา ต่างพากันหลบฝนในกระท่อมมุงหญ้าคาข้างบ้าน หลังจากที่เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนใน 2 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนได้รับความเสียหาย หลังคาถูกลมกระโชกแรง พัดเสียหายไปทั้งหมดกว่า 50 หลังคาเรือน ประกอบกับวันนี้มีฝนตกลงมาตลอดทั้งวัน ส่งผลให้ชาวบ้านไม่มีที่หลบฝน ต้องพากันหาที่หลบฝนตามกระท่อมข้างบ้าน และยุ้งข้าว ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากพายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม
พายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม
จากการสอบถามนายสวั่น พนสันเที๊ยะ หนึ่งในชาวบ้านผู้ประสบเหตุบ้านดอนใหญ่ หมู่ที่ 10 ต.บ้านวัง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ขณะกำลังประกอบอาหารอยู่ที่ครัวข้างบ้าน ได้มีลมกระโชกแรงพัด กระหน่ำบ้านอย่างรุนแรง และมีพายุฝน พร้อมด้วยลูกเห็บ ตกลงมาอย่างมืดฟ้ามัวดิน ประมาณ 1 ชั่วโมง เมื่อฝนและลมสงบลง จึงได้ออกตรวจสอบความเสียหาย พบว่าบ้านของตนเอง หลังคาปลิวหายไปทั้งแถบ เมื่อขึ้นไปดูบนบ้าน พบว่าข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ถูกน้ำฝนเปียก ได้รับความเสียหาย แต่ส่วนหนึ่งก็รู้สึกโชคดี ที่ขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ที่บ้าน เนื่องจากเตรียมรับประทานอาหารอยู่ที่ครัวข้างบ้านพายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม

อย่างไรก็ดี ในวันนี้ได้มีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน ทำให้ตนเองและครอบครัวต้องหาที่หลบฝนอยู่ในกระท่อมข้างบ้าน เพราะยังไม่ได้ซ่อมหลังคาบ้าน ซึ่งหลังจากนี้ก็จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาช่วยเหลือเยียวยาความเดือดร้อนต่อไป.พายุถล่มอีก 50 หลังต้องหลบในกระท่อม