เจ้าของบ้านไม่อยู่เพื่อนบ้านเห็นควันและเปลวไฟพุ่งจากชั้นสองตะโกนช่วยกันและเรียกรถดับเพลิง ควันทำให้เด็กข้างบ้านสำลัก 1 คน ทรัพย์สินเสียหายรวมกว่า 1 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

วันนี้( 28 เม.ย.61)ผู้สื่อข่าวประจำรายงานว่า ที่วิทยุ 199 เทศบาลตำบลจอมพระ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่ บ้านปะ ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ จึงวิทยุประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าระงับเหตุ จากนั้นทางรถดับเพลิงของเทศบาลตำบลจอมพระ ,อบต.จอมพระ ,อบต.หนองสนิท จำนวน 3 คัน ได้รุดไปที่เกิดเหตุ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านกำลังช่วยกันดับไฟไหม้บ้านสองชั้น ที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เปลวไฟกำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยกันระดมน้ำฉีดสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลาประมาณ หนึ่งชั่วโมงครึ่ง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทราบชื่อเจ้าของบ้านชื่อนางอนิฐษฐา เจริญยิ่ง หรือป้าพวนอายุ 58 ปี อยู่ที่บ้านปะ ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์


ระทึก! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร


เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านเสียหายทั้งหลัง รวมทั้งทรัพย์สินภายในบ้านเสียหายทั้งหมด ขณะเกิดเหตุ เจ้าของไม่อยู่บ้าน แต่มีแต่เด็กข้างบ้านที่สำลักควันไฟ 1 คน เจ้าหน้าที่ นำส่ง รพ.จอมพระ

ระทึก! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร


ชาวบ้านใกล้เคียง ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนกำลังนั่งทานข้าวอยู่ เห็นพัดลมที่บ้านดับ และไฟกระพริบ เลยสังเกตดูรอบๆ ก็เลยเห็นควันไฟลุกไหม้ที่ชั้นบนบ้านข้างๆ ก็เลยวิ่งตะโกนให้ชาวบ้านช่วยกันดับไฟ พร้อมกับแจ้งไปยังหน่วยงานดับเพลิง
ระทึก! ไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร
หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าตรวจสอบคาดไฟฟ้าคัดวงจร ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นวอดทั้งหลัง ได้ไหม้ทรัพย์สินอื่นๆมี เงินสด 75,000 บาท ทองรูปพรรณ 5 บาท แหวนเพชร 2 วง ผ้าไหม70 ผืน เตาอบไมโครเวฟ 1 เครื่อง พระพุทธรูป(ไม่ทราบจำนวน) หนังสือสวดมนต์ 600 เล่ม เก้าอี้ไม้ยาว 5 ตัว เก้าอี้เล็ก 3 ตัว ตู้เย็น 2 ตู้ ทีวี 4 เครื่อง เครื่องเสียโซนี่ 3 เครื่อง พัดลมตัดพนัง 6 เครื่อง พัดลมตั้งโต๊ะ 5 เครื่อง หม้อหุงข้าว 3 หม้อ กระติกน้ำร้อน 4 เครื่อง ฯลฯ ความเสียหายรวมเบื้องต้นประมาณ 1 ล้านกว่าบาท