ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 สั่งเร่งชุดสืบสวนเคลียร์คดียิงกำนันประธานม้ง ขณะที่ญาติ ยืนยันว่ายันกำนัน มีความเป็นผู้นำสูง ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และอาจจะเป็นการยิงผิดตัว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ความคืบหน้าคดีคนร้าย ใช้อาวุธสงครามลอบยิงนายทวีศักดิ์ ยอดมณีบรรพต หรือ กำนันม้ง พร้อมครอบครัว จนทำให้ภรรยา และลูกสาวเสียชีวิต ล่าวุด ตำรวจชุดสืบสวน ภ.5 ยังคงนำกำลังออกสืบสวนตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่ อ.เวียงแก่น และใกล้เคียงอย่างต่อเนื่อง เพื่อสืบหาเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุขณะที่การสอบปากคำที่ใช้คณะกรรมการจาก ภ.5 ดำเนินการก็กำลังทะยอยเริ่มต้นไปยังบุคคลต่างๆโดยตำรวจชุดสืบสวนได้ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง และพบว่าภูมิประเทศของสถานที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง หากเดินทางไปตามเส้นทางที่นายทวีศักดิ์ เคยใช้จะต้องเลี้ยวรถไปมาแต่จะโค้งไปทางด้านซ้ายมือเป็นหลักเพื่อกลับบ้านที่หมู่บ้านห้วยหาน ซึ่งห่างออกไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ทำให้คนร้ายใช้เป็นจุดที่ซุ่มยิงจากเนินเขาด้านซ้ายมือก่อนที่รถจะเลี้ยวซ้ายตรงโค้งใหญ่ ขณะที่ด้านบนภูเขาที่ถนนอ้อมเป็นทางโค้งพบว่ามีที่โล่งเป็นลานกว้างอยู่ด้านบน ซึ่งคนร้ายอาจใช้จอดยานพาหนะเอาไว้ เพื่อหลบหนีไปยังถนนโดยไม่มีผู้พบเห็นได้ง่าย

เร่ง!...เคลียร์คดียิงกำนันม้ง เชื่ออาจยิงผิดตัว

พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 ได้เดินทางไปตรวจคดี หลังสอบปากคำนายทวีศักดิ์ ซึ่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในพื้นที่ จ.เชียงใหม่ และผู้ที่เกี่ยวข้องบางส่วนรวมทั้งได้สืบสวนไปได้ระยะหนึ่งแล้ว มีรายงานว่าจะแถลงให้รับทราบถึงความคืบหน้าหลังการประชุม ขณะเดียวกันมีรายงานว่าทาง พล.ต.อ. สุชาติ ธีระสวัสดิ์ จเรตำรวจแห่งชาติ จะเดินทางไปติดตามคดีในวันจันทร์ที่ 30 เมษายน นี้ด้วย ด้านนายเอกชัย เกษตรโสภาพันธ์ ญาติของนายทวีศักดิ์ เล่าว่า เมื่อมีปัญหาภายในหมู่บ้าน และตำบลทางกำนัน ก็มีภาวะความเป็นผู้นำเข้าไปแก้ไขปัญหาได้ ย่อมมีทั้งคนที่ถูกและผิด แต่ไม่น่าจะถึงขั้นทำให้เกิดการยิงกัน ส่วนเรื่องของปัญหายาเสพติด ไม่เคยได้ยินว่านายทวีศักดิ์ เข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาก่อน แต่ถ้าหากเป็นการประกาศต่อสู้กับยาเสพติดถือว่ากำนัดเขามีบทบาทในการแจ้งเตือน และห้ามปรามชาวบ้านไม่ให้เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้งช่วงที่นายทวีศักดิ์ ประสบเหตุใหม่ๆ เข้าไปช่วยเหลือเพื่อนำส่งโรงพยาบาล

เร่ง!...เคลียร์คดียิงกำนันม้ง เชื่ออาจยิงผิดตัว

พบว่านายทวีศักดิ์ บางครั้งก็มีสติ และบางช่วงก็หมดสติไป แต่ช่วงที่มีสติได้สอบถามว่า จะให้ไปช่วยบอกเจ้าหน้าที่อย่างไร ซึ่งนายทวีศักดิ์ หรือกำนันม้ง บอกว่า ไม่ทราบถึงสาเหตุของการถูกลอบยิง เพราะไม่เคยมีปัญหากับผู้ใด ถึงขั้นถูกลอบทำร้าย ส่วนการเมืองไม่น่าเกี่ยวข้อ เพราะตำแหน่งกำนันมาจากการเลือกตั้งของผู้ใหญ่บ้าน 20 หมู่บ้านในตำบลปอ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ได้คลี่คลายคดี เพื่อหาสาเหตุว่าคนร้ายไม่พอใจเรื่องใดเกี่ยวข้องเฉพาะนายทวีศักดิ์และญาติพี่น้องคนอื่นๆ ด้วยหรือไม่ เพราะทุกวันนี้ญาติพี่น้องก็ยังคงตกใจและขวัญผวา เนื่องจากไม่รู้สาเหตุว่าคนร้ายมุ่งประสงค์จะยิงใคร เกี่ยวข้องกับครอบครัวหรือรวมไปถึงอาจยิงผิดตัวจึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยด้วย

เร่ง!...เคลียร์คดียิงกำนันม้ง เชื่ออาจยิงผิดตัว

เร่ง!...เคลียร์คดียิงกำนันม้ง เชื่ออาจยิงผิดตัว