สมุทรปราการ - หนุ่มรับเหมาเตรียมหล่อเสาเข็ม ไปซื้อเหล็กเส้น หลังลงจากกระบะ แกะเชือกออก ถูกเหล็กเส้นไหลลงมาทับเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 27 เมษายน 2561 ร.ต.อ.อนุพงษ์ โน่นสว่าง รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุเหล็กหล่นทับคนเสียชีวิต  ภายในซอยสันติคาม 12 ต.สำโรงเหนือ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนและมูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางเข้าตรวจสอบ


เหล็กเส้นไหลทับหนุ่มรับเหมาดับอนาถที่เกิดเหตุเป็นลานดินกลางซอยซึ่งใช้กองเหล็ก ตรงข้ามสถานที่ก่อสร้างบ้าน  ได้พบศพนายทองสา วงค์กลม อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/55 หมู่ 15 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่กับพื้นดิน โดยมีกองเหล็กเส้นป่องอ้อยขนาดใหญ่ประมาณ 50 เส้น และฐานเหล็กที่เอาไว้ลองเหล็กเส้นป่องอ้อยล้มลงมาทับคาอยู่กลางลำตัวศีรษะผู้ตาย ใกล้กันพบรถ กระบะสี่ประตูยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สี่ประตู สีเทา ทะเบียน 5กร 8075 กรุงเทพฯ จอดอยู่


เหล็กเส้นไหลทับหนุ่มรับเหมาดับอนาถ
จากการสอบสวนทราบว่า ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเห็นเหตุการณ์  เนื่องจากอยู่ระหว่างทำงานอยู่ภายในบ้านที่กำลังก่อสร้าง ทราบเพียงว่า นายทองสา มีอาชีพรับเหมาเจาะเสาเข็ม ก่อนเกิดเหตุนายทองสา ได้ให้ลูกน้องนำอุปกรณ์ มาติดตั้งที่บ้านของผู้ว่างจ้างเพื่อที่จะลงเสาเอกเป็นวันแรก  หลังติดตั้งอุปกรณ์เสร็จ  นายทองสา ได้ออกไปซื้อเหล็กเส้นป่องอ้อย เพี่อหล่อเสาเข็ม โดยได้นำรถกระบะของตนเองออกไปบรรทุกเหล็กเส้นมา กระทั้งกลับมาที่หน้างาน ได้ถอยรถไปจอดบนลานดินฝั่งตรงข้ามที่ก่อสร้าง  คาดว่าระหว่างที่นายทองสา  กำลังแกะเชือกที่มัดเหล็กเส้นป่องอ้อยมาออกเพื่อที่จะนำเหล็กทั้งหมดลงจากรถแต่เหล็กทั้งหมดไหลลงมาทับศีรษะและลำตัวของผู้ตายจน เป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว


เหล็กเส้นไหลทับหนุ่มรับเหมาดับอนาถ
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้มอบศพผู้เสียชีวิตให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งชันสูตร ที่สถาบันติเวช โรงพยาบาลตำรวจ และจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป