เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ข้างวัดอโศการาม หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่ามีซากลูกโลมาเสียชีวิตลอยมาติดอยู่ที่ริมเขื่อนกั้นน้ำกัดเซาะชายฝั่งหลังวัดดังกล่าว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

สมุทรปราการ-เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ได้รับแจ้งชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ข้างวัดอโศการาม หมู่ 2 ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ว่ามีซากลูกโลมาเสียชีวิตลอยมาติดอยู่ที่ริมเขื่อนกั้นน้ำกัดเซาะชายฝั่งหลังวัดดังกล่าว จึงเดินทางเข้าตรวจสอบ


พบซากลูกโลมาปากขวด หลงน้ำถูกใบพัดเรือสินค้าฟันเสียชีวิตที่บริเวณริมเขื่อนดังกล่าวได้พบซากลูกโลมาปากขวดลำตัวยาวประมาณ 80 เซนติเมตรซึ่งคาดว่าอายุน่าจะไม่เกิน 2 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนโขดหินริมเขื่อนดังกล่าว ในสภาพเนื้อหนังเริ่มเน่าชิ้นส่วนท่อนหางหลุดหายไปส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้นำส่งศูนย์วิจัยโลมาจังหวัดสมุทรสาคร

พบซากลูกโลมาปากขวด หลงน้ำถูกใบพัดเรือสินค้าฟันเสียชีวิตจากการสอบถามชาวบ้านได้ทราบว่า ก่อนพบซากโลมาตัวดังกล่าว ได้มีพระลูกวัดดังกล่าวมาบอกว่ามีกลิ่นเหม็นเน่าโชยมาจากริมเขื่อนแม่น้ำเจ้าพระยา ชาวบ้านจึงออกไปดูที่ริมเขื่อนได้พบซากลูกปลาโลมาลำตัวยาวประมาณ 80 เซนติเมตร นอนตายอยู่บนโขดหินริมเขื่อนจึงได้แจ้งมูลนิธิมาทำการเก็บซากไปส่งศูนย์วิจัยดังกล่าว

พบซากลูกโลมาปากขวด หลงน้ำถูกใบพัดเรือสินค้าฟันเสียชีวิตเบื้องต้นคาดว่าลูกโลมาดังกล่าวน่าจะพลัดหลงฝูงและหลงเข้ามาในเขตน้ำตื่นจึงถูกใบพัดเรือสินค้าฟันจนเสียชีวิตก่อนที่จะลอยเข้ามาติดที่ริมเขื่อนดังกล่าว