ความคืบหน้าคดีเครือข่ายเมจิกสกิน จำหน่ายและผลิตสินค้าเครื่องสำอาง-อาหารเสริม-วิตามินไม่มีคุณภาพมาตรฐาน โดยใช้เครื่องหมายอาหารและยาปลอม หลังจับกุมผู้ร่วมขบวนการไปแล้ว 8 คน ยึดสินค้าทั้งหมดจากโกดังเอาไปทำลาย และห้ามไม่ให้มีการจำหน่าย ล่าสุดตอนนี้ต้องโฟกัสไปที่การดำเนินกับเหล่าดารานักแสดงและเน็ตไอดอลคนดังที่รับรีวิวโฆษณาสินค้าของเมจิกสกินเข้าข่ายถูกดำเนินคดีถึง 50 -60 คน วันนี้ตำรวจออกหมายเรียกมาสอบสวนชุดแรกแล้ว 9 คน

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) หมายเรียกสอบ 9 ดารา รีวิวสินค้า "เมจิกสกิน"


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา แถลงความคืบหน้าการดำเนินคดีกับบริษัท เมจิกสกิน จำกัด และเครือข่าย บอกว่าเร็วนี้อาจจะมีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกล๊อตหนึ่ง นอกเหนือจาก 8 คนที่ได้จับกุมไปแล้ว ส่วนดารานักแสดง นางแบบ และเน็ตไอดอล ที่รับจ้างรีวิวโฆษณาสินค้าของเมจิกสกิน วันนี้พนักงานสอบสวนกองปราบปรามได้ออกหมายเรียกมาให้ปากคำจำนวน 9คน ทั้งหมดไปรีวิวสินค้าผลิตภัณฑ์เมจิกสกินรวม 3 ตัว


ประกอบด้วยกลุ่มที่ไปรีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์เฟิร์นวิตามิน มี ม้า อรนภา กฤษฎี , แพท ณปภา ตันตระกูล , ออฟฟี่ แม็กซิม กลุ่มที่รับรีวิวโฆษณาผลิตภัณฑ์เฟิร์นคลีโอ มี สายป่าน อภิญญา สกุลเจริญสุข , เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร และ เจสซี วาร์ด กลุ่มที่รับจ้างรีวิวผลิตภัณฑ์สลิมมิลค์ มี ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ , โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร และหญิงแย้ นนทพร ธีระวัฒนสุข


รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า ได้ให้บรราดาดาราทั้งหมดทยอยไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามตั้งแต่วันที่ 4 - 7 พฤษภาคม แต่ถ้าดาราคนไหนจะไปให้ปากคำก่อนก็ได้ แต่ถ้าไม่มาพบตามหมายเรียกครั้งนี้ ก็จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 เบื้องต้นพบกลุ่มดาราอาจมีการทำผิด ข้อหาโฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง ตามพระราชบัญญัติเครื่องสำอาง มีโทษจำคุกไม่เกิน1ปี ปรับไม่เกิน100,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

(คลิปข่าว) หมายเรียกสอบ 9 ดารา รีวิวสินค้า "เมจิกสกิน"ข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร อันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ตามพระราชบัญญัติอาหาร มีโทษจำคุกไม่เกิน3ปี หรือปรับไม่เกิน30,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และข้อหาโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหาร เพื่อประโยชน์ทางการค้าโดยไม่ได้รับอนุญาต มีอัตราโทษปรับไม่เกิน5,000บาท และความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน5ปี หรือปรับไม่เกิน100,000บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

(คลิปข่าว) หมายเรียกสอบ 9 ดารา รีวิวสินค้า "เมจิกสกิน"ที่สำคัญบางคนอาจมีความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงเลยทีเดียว จึงต้องเรียกทั้งหมดมาสอบสวนให้ได้ความ เพื่อดูเจตนาในการรีวิวสินค้า ส่วนที่ดารานักแสดงอ้างว่าไม่รู้ว่าสินค้าไม่มี อย.นั้น จะให้การอย่างไรก็ได้แต่ก่อนที่จะรับรีวิวโฆษณาสินค้าอะไรควรจะต้องตรวจสอบสินค้าก่อนว่าเป็นสินค้าผิดกฎหมายหรือไม่ เพราะนักแสดงส่วนใหญ่ได้เงินค่าจ้างรีวิวสินค้าเป็นตัวเลขสูงถึง 6 หลัก ก็ควรที่จะต้องรับผิดชอบประชาชนผู้บริโภคด้วย ไม่ใช่ว่าจะใช้ชื่อเสียงหน้าตาตัวเองโดยไม่รับผิดชอบ จึงอยากให้คดีนี้เป็นตัวอย่างเรื่องความรับผิดชอบต่อการรีวิวโฆษณาสินค้าต้องอยู่บนหลักความถูกต้อง ไม่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย

(คลิปข่าว) หมายเรียกสอบ 9 ดารา รีวิวสินค้า "เมจิกสกิน"รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังบอกด้วยว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานของตำรวจ พบว่ามีดาราเข้าข่ายถูกเรียกมาสอบอีกประมาณ50 ราย คดีนี้มีผู้ได้รับความเสียหายมากถึง500ราย มูลค่าความเสียหายกว่า100ล้านบาท