กทม.เตรียมปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งขณะนี้กรมศิลปากรได้ส่งมอบพื้นที่บริเวณสนามหลวงให้กับกรุงเทพมหานครหลังจากที่ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปแล้ว

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เตรียมการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องสนามหลวง โดยมีนายณัฎฐ์ ศรีสุคนธนันท์ ผู้อำนวยการสำนักการโยธา นางวัลยา วัฒนรัตน์ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักการโยธา สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักการจราจรและขนส่ง สำนักงานเขตพระนคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่

   

          

กทม.เตรียมปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องสนามหลวง

   

   

รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้ลงพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย สำนักการโยธา สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักการระบายน้ำ สำนักการจราจรและขนส่ง และสำนักงานเขตพระนคร เพื่อเตรียมการปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งขณะนี้กรมศิลปากรได้ส่งมอบพื้นที่บริเวณสนามหลวงให้กับกรุงเทพมหานครหลังจากที่ดำเนินการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกไปแล้ว โดยแบ่งพื้นที่ส่งมอบเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกได้ส่งมอบให้กับกรุงเทพมหานครเมื่อวันที่ 5 เม.ย.61 ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมพื้นที่สำหรับประกอบพิธีแรกนาขวัญ ส่วนที่เหลือจะส่งมอบให้กับกรุงเทพมหานครในวันที่ 30 เม.ย.61 ในส่วนของพื้นที่สำหรับประกอบพิธีแรกนาขวัญ สำนักการโยธาได้เข้ามาดำเนินการปรับปรุงพื้นที่และปรับระดับพื้นดินเสร็จเรียบร้อยแล้วจากนั้นสำนักสิ่งแวดล้อมจะลงพื้นที่สำรวจสภาพพื้นที่โดยรอบสนามหลวง เพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ ปูหญ้า ประดับตกแต่งต้นไม้ ให้มีความร่มรื่นสวยงาม สำนักการระบายน้ำสำรวจระบบระบายน้ำและท่อระบายน้ำโดยรอบสนามหลวง สำนักการจราจรและขนส่งตรวจสอบกล้อง CCTV ระบบสาธารณูปโภค ระบบไฟฟ้าส่องสว่าง สำนักงานเขตพระนครดำเนินการทำความสะอาด เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย นอกจากนี้สำนักสิ่งแวดล้อมจะนำต้นมะขามที่มีการล้อมย้ายออกไปในช่วงงานพระราชพิธี โดยสวนนงนุชเป็นผู้ดำเนินการ จำนวน 47 ต้น นำกลับมาปลูกบริเวณจุดเดิมที่ล้อมย้ายต่อไป

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด