อีก 1 ข่าวใหญ่ที่เกี่ยวกับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โดยหลังจากกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ได้นำ "ยาหมอแสง" ไปทำวิจัยในห้องทดลอง และพบว่าไม่สามารถยับยั้งเซลล์มะเร็งได้ ปรากฏว่าข่าวนี้ไม่ได้ทำให้ผู้ป่วยโรคมะเร็งและญาติ เลิกไปรับยาหมอแสง เพราะยังมีประชาชนจากทุกสารทิศไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี เพื่อจองสิทธิ์รับยา ขณะที่ตัว "หมอแสง" เอง ก็ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับ "ล่าความจริง" โดยบอกว่า ถ้าทดลองกันรูปแบบนี้ เอาน้ำยาล้างห้องน้ำมาก็คงชนะสมุนไพร

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

(คลิปข่าว) ผู้ป่วยมะเร็งยังมั่นใจ แห่จองสิทธิ์รับยาหมอแสงนี่คือบรรยากาศที่ สภ.เมืองปราจีนบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ ปรากฏว่ายังมีประชาชนและญาติผู้ป่วย ไปลงบันทึกประจำวันเพื่อจองสิทธิ์รับยาหมอแสง ที่จะแจกในวันที่ 5 และ 6 พฤษภาคม คือ วันหยุดสัปดาห์แรกของเดือน โดยผู้ที่เดินทางมาจองสิทธิ์วันนี้ เป็นผู้ป่วยใหม่ และผู้ป่วยเก่าบางรายที่ยังไม่ได้ลงบันทึกประจำวัน ฉะนั้นในวันแจกยาจริง จะมีผู้ป่วยเดินทางมารับยามากกว่านี้มาก โดยไม่สนใจข่าวที่ออกมาว่ายาหมอแสงไม่สามารถยับยั้งมะเร็งได้

(คลิปข่าว) ผู้ป่วยมะเร็งยังมั่นใจ แห่จองสิทธิ์รับยาหมอแสง


เจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับลงบันทึกประจำวัน บอกว่า ทั้งผู้ป่วยและญาติผู้ป่วยยังคงทยอยเดินทางมาลงบันทึกประจำวันอย่างต่อเนื่อง ไม่มีลด มีแต่เพิ่มมากขึ้น เพราะ "ยาหมอแสง" ยังเป็นความหวังของผู้ป่วยอยู่
สำหรับความรู้สึกของญาติผู้ป่วยอย่าง คุณอัศวิน ปั้นบุญชู ชาวสมุทรปราการ วัย 46 ปีคนนี้ ซึ่งมาจองสิทธิ์รับยาหมอแสงแทนพ่อกับแม่ บอกว่า ผลวิจัยของกรมการแพทย์แผนไทยฯ เป็นการการวิจัยที่ทำกับหลอดทดลอง จึงไม่เหมือนเซลล์มะเร็งจริงๆ ที่เกิดในตัวเรา ฉะนั้นการตอบสนองของสมุนไพรอาจจะมีค่าแตกต่างกัน จึงไม่ได้กังวลใดๆ และจะยังรับยาให้พ่อกับแม่เหมือนเดิม เนื่องจากผลตรวจมะเร็งหลังรับยาหมอแสง ดีขึ้น ฉะนั้นก็จะรับยาต่อไปจนไม่มียาแจก

(คลิปข่าว) ผู้ป่วยมะเร็งยังมั่นใจ แห่จองสิทธิ์รับยาหมอแสง


เช่นเดียวกับผู้ป่วยมะเร็งที่เดินทางมาจากจังหวัดตรังคนนี้ ก็ยืนยันว่า ยังมีความเชื่อมั่นยาหมอแสง เพราะใช้มากว่า 10 ปีแล้ว