ขอนแก่น - ตำรวจรวบหนุ่มโรคจิตโพสต์ป่วนเฟซบุ๊ก พร้อมก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ และโทรศัพท์มือถือก่อนนำมาใช้โพสต์ก่อกวนและท้าทายเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาจับกุม

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น นำโดย พ.ต.ท.เสกสรร จินดาพันธ์ รอง ผกก.สส.สภ.อุบลรัตน์ พร้อมตำรวจชุดสอบสวน ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยฯ ร้อย รส.ม.7 พัน.14 ค่ายเปรมติณสูลานนท์ นำโดย ร.ต.บุญทัน นกกระโทก พร้อมกำลัง ได้ร่วมกันเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 102 หมู่ที่ 4 บ้านท่าพระยาณรงค์ ตำบลศรีสุขสำราญ อำเภออุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น

ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นที่อยู่ของ นายโชคชัย เรืองเสนา อายุ 18 ปี ผู้ต้องสงสัยในการใช้โซเชียลเน็ตเวิร์คโพสต์ป่วนสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังเข้าตรวจสอบ พบผู้ต้องหานั้นกำลังใช้โทรศัพท์พร้อมด้วย คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊คโพสต์ป่วนบนเฟซบุ๊กอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่นั้นก็ได้เข้าควบคุมตัวทันที ซึ่งผู้ต้องหานั้นก็ยอมรับสารภาพ

จากการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวนั้น สืบเนื่องมาจากผู้ต้องหาได้แอบอ้างปลอมชื่อ-ที่อยู่ในเฟซบุ๊ก เพื่อนำไปก่อเหตุก่อกวนในสังคมออนไลน์ ซึ่งก็สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นอย่างมาก จนกระทั่งล่าสุดผู้ต้องหารายดังกล่าวยังได้เข้าไปก่อเหตุขโมยจักรยานยนต์ชาวบ้านในพื้นที่อำเภออุบลรัตน์ นอกจากนี้ได้ก่อเหตุขโมยโทรศัพท์ของญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้าไข้ในโรงพยาบาลอุบลรัตน์ ก่อนจะนำโทรศัพท์เครื่องดังกล่าวมาใช้โพสต์ก่อกวนในโลกออนไลน์ โดยการด่าทอคนนั้นคนนี้ไปทั่ว และยังโพสต์ท้าทายตำรวจว่าแน่จริงให้เข้ามาจับกุมตัว ต่อมาหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเรื่อง ก็ได้เริ่มทำการสืบสวนติดตามหาตัว จนสุดท้ายเจ้าหน้าที่ก็สามารถสืบทราบ และเข้าจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บ้านพักหลังดังกล่าว จากนั้นได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.อุบลรัตน์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป