โครงการก้าวคนละก้าว วันนี้ พี่ตูน ก็ออกวิ่งอีกครั้งหลังพักจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาไป 2 วันครึ่ง ตามคำแนะนำของแพทย์ ช่วงเช้านี้วิ่งออกจาก โรงเรียนวัดบางแหวน อ.ประทิว จ.ชุมพร เข้าสู่อำเภอบางสะพานน้อยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างการวิ่งในเซ็ทที่ 3 แล้ว ติดตามบรรยากาศ กับคุณอโนทัย สกุลทอง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ขณะนี้พี่ตูน บอดี้สแลม ออกวิ่งในเซ็ทที่ 3 มุ่งหน้าสู่ จุดพัก ร้านแหม่มค้าวัสดุ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะที่สภาพร่างกายของพี่ตูนวันนี้ หมอเมย์ บอกนะคะว่า อาการบาดเจ็บดีขึ้น 70% แล้ว แต่ยังห่วงจังหวะการวิ่งช่วงขึ้นเนิน ลงเนินอยู่

ก้าวแรกของการวิ่งในโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ เบตง-แม่สาย เริ่มที่โรงเรียนวัดบางแหวน อ.ประทิว จ.ชุมพร ซึ่งเป็นจุดสุดท้ายของวันที่ 22 พ.ย. ก่อนที่พี่ตูน บอดี้สแลม จะหยุดพักการวิ่งจากการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา

"ตูน" วิ่งวันที่ 25 ยอดบริจาคทะลุ 330 ล้าน


และวันนี้ออกวิ่งตั้งแต่ ตี 5 โดยวันนี้มีผู้ร่วมในขบวนวิ่ง ทั้ง ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ณรงค์ พลเอียด ดารานักแสดง อย่าง คุณเจม จิรายุ , บอย ปกรณ์ , เต้ย จรินทร์พร , ศิวดล จันทนเสวี นักแสดงตลก หรือ ท็อฟฟี่ เวิร์คพ้อยท์ และคุณ บัวขาว บัญชาเมฆ นักมวยชื่อดัง ก็มาเป็นแขกรับเชิญและร่วมวิ่ง และยังมีทหารจากมณฑลทหารบกที่ 43 มาร่วมวิ่ง ดูแลความปลอดภัยด้วย

โดยคุณบัวขาว ได้บอกถึงความรู้สึกขณะที่ได้มาร่วมวิ่งกับพี่ตูน พร้อมทั้งเปรียบเทียบการวิ่ง กับการต่อยมวยให้ฟังด้วย

ขณะที่การรักษาอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาของพี่ตูน .พ.ญ.สมิตตา แพทย์หญิงผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู โรงพยาบาลพระรามเก้า ผู้ดูแลพี่ตูน

บอกว่า ขณะนี้ดีขึ้น 70% แล้ว และตั้งแต่วิ่งมาช่วงเช้ายังไม่พบปัญหาอะไร แต่สิ่งที่ยังเป็นห่วงคือช่วงขึ้นเนินลงเนิน ซึ่งก็จะต้องคอยระมัดระวัง ทั้งนี้ตะมีการปรับการวิ่งมนแต่ละเซ็ทให้ระยะทางสั้นลงด้วย และในแต่ละวันจะไม่เกิน 50 กิโลเมตร รวมถึงอาจจะก่อให้เกิดอาการเรื้อรัง ก็จะต้องคอยทำกายภาพ และดูแลเป็นอย่างดี

"ตูน" วิ่งวันที่ 25 ยอดบริจาคทะลุ 330 ล้านตลอดสองข้างทาง ของเส้นทางวิ่งวันนี้ บางช่วงก็จะเป็นป่าเป็นสวย ทำให้พี่ตูนวิ่งทำเวลาได้เป็นบางช่วง

และแน่นอน พี่น้องชาวอำเภอประทิว จ.ชุมพร และ อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ให้การต้อนรับ มารอให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก สนุกสนาน ทั้งนำกลองยาว มาบรรเลงเพลง สร้างสีสัน รวมถึง วงโยธวาทิต ของโรงเรียนบางสะพานน้อยวิทยา ก็มาเล่นเพลง แสงสุดท้าย ของพี่ตูนด้วย ซึ่งพี่ตูน และเหล่าดารา ได้แวะทักทายร่วมกิจกรรมกับประชาชน อย่างสนุกสนาน

ตั้งแต่ช่วงเช้าจนเข้าสู่เซ็ทที่3 วันนี้พี่ตูนวิ่งมาแล้ว กว่า24กิโลเมตร และจะเข้าสู่จึดพักในเซ็ทที่3 ซึ่งเซ็ทนี้จะใช้ระยะทาง 12.3 กิโลเมตร สำหรับการสิ่งวันนี้จะรวมทั้งหมด 4 เซ็ท 50 กิโลเมตร

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด