เจ้าของร้านอาหารชื่อดัง ฉุนจัด!! ไลฟ์สดประจานสายการบินดัง โยนกระเป๋าเดินทางภรรยาจนแตก นาฬิกาโบราณหัก แต่ขอรับผิดชอบแค่ 500 บาท เผยของในกระเป๋ามีค่ามากกว่านั้น ด้านผอ.ท่าอากาศยาน ระบุสายการบินรับผิดชอบความเสียตามที่บริษัทกำหนด ขณะสายการบินดังยังไม่ออกมาชี้แจง

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ "Pothep Pianaree" ได้แพร่ภาพสดความยาว 3.48 นาที โดยผู้โพสต์ได้พูดเป็นสำเนียงภาษาใต้ หลังจากมารอรับภรรยาที่เดินทางมากับสายการบินแห่งหนึ่ง จากท่าอากาศดอนเมือง กรุงเทพฯ  มาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่
โดยในคลิประบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่อาคารรับรองผู้โดยสาร ท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ อ.เหนือคลอง  จ.กระบี่ เมื่อได้เห็นกระเป๋าของภรรยาที่มีสภาพแตกพังยับเยินนั้น จึงทำให้ผู้โพสต์เกิดความไม่พอใจ และเมื่อได้เดินไปสอบถามกับทางพนักงานกลับได้รับคำตอบกลับมาว่า ทางสายการบินจะจ่ายเงินรับผิดชอบเป็นจำนวนเงิน 500 บาท ยิ่งทำให้เกิดอารมณ์โมโหมากขึ้น จึงระบายความรู้สึกเป็นภาษาท้องถิ่นปักษ์ใต้ ด้วยถ้อยคำรุนแรง ผ่านการแพร่ภาพสดว่า กระเป๋ามีสภาพพังยับขนาดนี้ พร้อมโชว์ให้เห็นถึงสภาพกระเป๋าโดยบอกว่าทางพนักงานของสายการบินได้โยนกระเป๋าของภรรยาจึงทำให้มีสภาพเช่นนี้ และหากกระเป๋าของภรรยาตนนั้นมีของมีค่าอยู่ภายในแล้วในจะรับผิดชอบกันอย่างไร พร้อมฝากไปถึงพนักงานของสายการบินดังกล่าวว่า ทางพนักงานควรจะมีความรับผิดชอบมากกว่านี้
ภายหลังจากที่มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอออกไป ก็มีชาวเน็ตแสดงความคิดเห็นและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้สายการบินดูแลการทำงานของพนักงาน ในการบริการลูกค้า
ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อไปยัง นายพอเทพ เพียรอารี อายุ 46 ปี เจ้าของร้านอาหารในอ่าวไร่เล จ.กระบี่  และเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ยอมรับว่า ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าวจริง โดยเหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาเกือบ 3 ทุ่ม ของคืนวันที่ 29 ต.ค.60 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนไปรอรับภรรยาที่สนามบิน ซึ่งก็เจอเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝัน เมื่อพบว่ากระเป๋าเดินทางของภรรยาตน ได้รับเสียหายอย่างหนัก แตก จนมองเห็นสิ่งของที่อยู่ในกระเป๋า แต่พนักงานกลับบอกว่า รับผิดชอบให้เพียง 500 บาท  แต่สิ่งที่อยู่ในกระเป๋ามีค่ามากกว่านั้น จึงไม่ขอรับเงินดังกล่าว ขณะที่พนักงานยังบอกอีกว่า หากต้องการมากกว่านี้ ก็ให้ไปติดต่อที่สำนักงานใหญ่ของสายการบินเอาเอง จึงทำให้เกิดความโมโห จึงได้ระบายผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว
ซึ่งตนก็ไม่ได้หวังอยากดัง แต่อยากให้สายการบิน มีมาตรการที่ดีกว่านี้ ในการให้บริการลูกค้า เพราะนอกจากกระเป่าเสียหายแล้ว นาฬิกาโบราณสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ของสะสมที่อยู่ในกระเป๋าก็ได้รับความเสียหายด้วย แต่จ่ายแค่ 500 บาท ตนมองว่าไม่ยุติธรรม    ส่วนจะให้ไปติดต่อเดินเรื่องให้สายการบินรับผิดนั้นตนคิดว่าคงไม่ทำ เพราะมันเสียเวลา ตนก็ต้องทำงาน ดูแลร้านอาหาร  ที่โพสต์ไปก็เพื่อต้องการให้มีการปรับปรุงการบริการของสายการบินดังกล่าว โดยเฉพาะพนักงานที่ขนกระเป๋าของผู้โดยสาร
ด้านนายอรรถพร เนื่องอุดม ผอ.ท่าอากาศยานกระบี่ กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นหากตรวจสอบพบว่าความเสียหายเกิดจากพนักงานของบริษัทสายการบินนั้น ทางบริษัทสายการบินก็จะรับผิดชอบ