ศรีสะเกษ - โปรโมเตอร์มวยชื่อดังนำคณะทอดกฐินวัดอีสาน บ้านสำโรงน้อย จังหวัดศรีสะเกษ สมทบทุนสร้างพระพุทธรูปใหญ่ สูง 9 เมตร ชาวบ้าน ญาติโยม ร่วมสมทบแน่นวัด

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

บ่ายของวันที่ 29 ตุลาคม 2560 ที่ วัดบ้านสำโรงน้อย ตำบลหนองห้าง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์มวยชื่อดัง ฉายา มือทองสมองเพชร พร้อมกับ พลตรี สิงหา สุทธิสมณ์ และคณะ ได้นำองค์กฐินมาทอดถวาย เพื่อสมทบทุนก่อสร้างพระพุทธรูป สูง 9 เมตร โดยการประสานงานของ หลวงพ่อวิรันนตังภิกขุ เจ้าอาวาสวัดเขาชี จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งอดีตเป็นผู้ที่เกิดเติบโตที่บ้านสำโรงน้อย ก่อนที่จะไปบวช ซึ่งการนำกฐินมาทอดถวายในวันนี้ ได้มี พระราชกิตติรังสี เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย พระครูสุรัตน์ เบญจพร เจ้าอาวาสวัดสำโรงน้อย และชาวบ้านในเขตตำบลหนองห้าง ร่วมให้การต้อนรับ ร่วมสมทบทุนทอดถวาย 
วัดบ้านสำโรงน้อย ตำบลหนองห้าง เป็นวัดเก่าแก่ ตั้งวัดมานานกว่า 50 ปี ถือว่าเป็นวัดที่ยังไม่เจริญเท่าที่ควร กุฏิพระสงค์ต้องอาศัยอยู่รวมกัน สภาพเก่ามาก สร้างมาพร้อมวัด แม้จะมีการซ่อมแซมแต่ก็ถือว่าพอใช้ได้ เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีญาติโยม ที่เป็นคนในหมู่บ้านสำโรงน้อยแห่งนี้ ไปทำงานยังต่างจังหวัด ได้รวบรวมชวนกันมาทอดกฐิน จนได้สร้างศาลาการเปรียญจนแล้วเสร็จ วันนี้ได้มีหลวงพ่อวิรันนตังภิกขุ เจ้าอาวาสวัดเขาชี จังหวัดพิษณุโลก ที่เป็นคนที่เกิดในหมู่บ้านนี้ ก่อนที่จะไปบวช ได้ชวนญาติโยม โดยเฉพาะ ดร.ทรงชัย รัตนสุบรรณ และเพื่อนๆ ภรรยา ลูกหลาน มาทอกกฐินกันในปีนี้ เพื่อที่จะนำปัจจัยมาสร้างพระใหญ่ เป็นพระประธานให้กับวัด เพื่อกราบไหว้บูชา เป็นศาสนสถานถาวรวัตถุให้กับวัด ขนาดสูง 9 เมตร โดยเงินที่ได้จากการทอดกฐิน ก็จะนำไปซื้อวัสดุ ส่วนแรงงานในการก่อสร้าง ชาวบ้านได้อาสาที่จะลงมือเอง เพื่อร่วมบุญในการสร้างพระด้วย และไม่ได้กำหนดที่จะแล้วเสร็จเมื่อใด ทำไปตามกำลังศรัทธา จนกว่าจะเสร็จนั้นเอง