ในช่วงงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เราจะเห็นจิตอาสาทุกภาคส่วน ร่วมมือร่วมใจกัน ทั้งอำนวยความสะดวก แจกน้ำแจกอาหาร จัดการจราจร แม้อากาศจะร้อน ฝนจะตก แต่ทุกคนยังมีรอยยิ้มให้กัน นั่นเพราะทุกคนมีพ่อคนเดียวกัน วันนี้จะพาไปฟังความรู้สึกอีกมุมจากจิตอาสาภาคประชาชน ที่พร้อมใจทำความดี ถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 ติดตามจากรายงาน คุณกลกร เวียงดอนก่อ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline

ในห้วงเวลาที่คนไทยทั้งประเทศ อยู่ในความโศกเศร้า น้ำตานองแผ่นดิน แต่เรายังเห็นรอยยิ้มส่งกำลังใจให้กัน เปลี่ยนความเสียใจเป็นความสามัคคี ทำให้งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ยิ่งใหญ่ งดงาม สมพระเกียรติ
ปล่อยเสียงบรรยากาศ การแจกน้ำ แจกอาหาร
หนึ่งในคำพ่อสอน คือการรู้จักเป็นผู้ให้ งานพระราชพิธีครั้งนี้ นอกจากความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วน เรายังเห็นการให้ การแบ่งปันทุกทั่วหัวถนนอย่างกลุ่มลูกศิษย์หลวงปู่ท่อน ที่นำน้ำสมุนไพรเพื่อสุขภาพ มาแจกจ่ายให้ประชาชนอาหารหลากหลายชนิด ถูกปรุงรสอย่างดี สำหรับแจกจ่ายประชาชนที่มาร่วมพระราชพิธีถวายดอกไม้จันทน์ที่วัดบวรนิเวศวิหาร
คุณากร สวัสดิ์ธนะโรจน์ เถ้าแก่ร้านข้าวต้มวัดบวร เล่าว่าเคยเข้าเฝ้าในหลวงรัชกาลที่ 9 แล้วหลายครั้ง และซาบซึ้งในพระมหากรุณาที่คุณเป็นล้นพ้น ที่เหน็ดเหนื่อยทรงงานหนักเพื่อพสกนิกร จึงขอตอบแทนด้วยสิ่งเหล่านี้
ด้วยความรัก ด้วยความภักดี และสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ที่ในหลวงรัชกาลที่9 มีต่อพสกนิกรชาวไทยมาอย่างยาวนาน ทำให้เราได้เห็นภาพประวัติศาสตร์ในครั้งนี้ และจะถูกส่งต่อเรื่องราวตราบจนชั่วลูกชั่วหลาน