เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 27 ตุลาคม 60 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบบริเวณริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี หลังได้รับแจ้งว่าทางเทศบาลนครนนทบุรี ได้ประกาศยกเลิกการจัดงานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2560 ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
โดยก่อนหน้านี้ทางกองช่างเทศบาลนครนนทบุรี ได้มีการติดตั้งเวทีเพื่อใช้จัดแสดง แสง สี เสียงในวันลอยกระทง แต่วันนี้พบว่าเวทีดังกล่าวได้ถูกรื้อถอนออกไปหมดแล้ว เหลือเพียงความว่างเปล่าบนลานปูนที่ใช้จัดงาน นอกจากนี้บนพื้นลานปูนที่อยู่ติดกับเขื่อนป้องกันน้ำ ทางเทศบาลฯได้นำกระสอบทรายมาวางเป็นแนวยาวตลอดเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องไหลผ่านเขื่อนป้องกันเข้าสู่พื้นที่ชั้นใน


ด้าน นายสมนึก ธนเดชากุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า สาเหตุที่ต้องยกเลิกการจัดงานประเพณีลอยกระทงและแข่งเรือยาว เนื่องจากสถานการณ์น้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาขณะนี้ยังน่าเป็นห่วง วันนี้ได้รับรายงานแจ้งว่าระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาเพิ่มขึ้นสูงเหนือกว่าระดับน้ำทะเลปานกลาง 2.48 เมตร ซึ่งวันที่น้ำเอ่อท่วมถนนนนทบุรี 1 ระดับความสูงถึง 2.62 เมตร จึงจำเป็นต้องคอยเฝ้าระวังตลอด 24 ชม. ปัจจุบันได้มีการเสริมกระสอบทรายตามจุดแนวป้องกันน้ำหลายจุดที่ได้วางไว้ก่อนหน้านี้เพิ่มขึ้นเป็น 3 เมตร สำหรับงานประเพณีลอยกระทงทุกปีจะมีประชาชนเดินทางมาเที่ยวงานเป็นจำนวนมาก เกรงว่าประชาชนจะเหยียบย่ำแนวกระสอบทรายที่วางไว้ได้รับความเสียหายทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน จะไม่สามารถป้องกันได้ น้ำไหลเข้าสู่พื้นที่เศรษฐกิจทำให้ได้รับความเสียหาย จึงจำเป็นต้องงดจัดงาน

logo-pwa

เพิ่ม NationTV

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด