สาวไกด์บริษัทฯทัวร์ ส่งมอบซองเงินสด จำนวน 6 หมื่นบาทให้กับเจ้าของฯ หลังทำตกบริเวณอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ขณะที่เจ้าของเงินสุดดีใจ ระบุลูกสาวทำหล่น ขณะกำลังขึ้นเครื่องไปอเมริกาฯ พร้อมมอบกระเช้าแสดงความขอบคุณ

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline


เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2560 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ น.ส.วัชรี วราห์กิจเจริญ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/152 คู้บอน 16/1 ถนนคู้บอน แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ อาชีพไกด์ บริษัท เจ ทัวร์ ได้ส่งมอบเงินสด เป็นธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ สหรัฐฯ จำนวน 2,074 ดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 60,000 บาท คืนให้กับ นายกำพล เกื้อกุลฤทธิวงศ์ อายุ 57 ปี หลังจากลูกสาวทำหล่นขณะลงจากรถยนต์ส่วนตัว บริเวณชั้น 4 อาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยมีน.ส.ไจตนย์ ศรีวังพล ผู้บริหารสถานีวิทยุฯ นายสกล ถาวรกาญจน์ ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสาร องค์กร สถานีฯ ร่วมเป็นสักขีพยาน

สาวไกด์บริษัททัวร์ ส่งมอบซองเงินสด 6 หมื่น ให้กับเจ้าของ

น.ส.วัชรี เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 18.40 น. วันที่ 20 ตุลาคม 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังส่งกรุ๊ปทัวร์ บริเวณชั้น 4 อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บิดาของตน ซึ่งเป็นชาวฮ่องกง ได้เก็บซองสีขาวเปียกน้ำตกอยู่บนพื้นถนนได้ ซึ่งเมื่อเปิดซอยดังกล่าวตรวจสอบ พบว่าภายในซองมีธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ฉบับละ 1 , 20 , 50 และ 100 ดอลลาร์ รวมทั้งหมดแล้ว จำนวน 2,074 ดอลลาร์ บรรจุอยู่ แต่ไม่พบเอกสารระบุว่า ใครเป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวน.ส.วัชรี กล่าวอีกว่า หลังจากบิดาได้เก็บซองเงินดังกล่าวได้ จึงนำมาให้ตนบนรถ โดยระบุว่า ช่วยตามหาเจ้าของเงินแล้วส่งคืนให้กับเจ้าของด้วย โดยในวันที่ 21 ตุลาคม ตนจึงนำธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ทั้งหมด มาฝากไว้กับทางสถานีวิทยุ สวพ.FM 91 เพื่อประชาสัมพันธ์ติดตามหาเจ้าของ

สาวไกด์บริษัททัวร์ ส่งมอบซองเงินสด 6 หมื่น ให้กับเจ้าของ

"ไม่อยากได้ของคนอื่น เพราะเมื่อปี 2554 ขณะศึกษาอยู่ต่างประเทศ ก็เคยทำเงินสด จำนวน 140,000 บาทหาย จึงรู้สึกแย่มาก เข้าใจความรู้สึกของคนทำเงินหายดี ประกอบกับตนมีลูกแล้ว ไม่อยากให้เวรกรรมตกอยู่กับลูก ทุกวันนี้ จึงยึดคำสอนของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ในเรื่องความพอเพียง ไม่เบียดเบียน ไม่ลำบาก เราไม่รู้ว่า เงินจำนวนนี้ เป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หรือคนไทย ที่จะเดินทางไปต่างประเทศ หรือพึ่งเดินทางเข้ามาในประเทศไทย เมื่อทำเงินหรือทรัพย์สินมีค่าหาย เป็นธรรมดาที่เจ้าของทรัพย์สินต้องอยากได้คืน และคงกำลังรู้สึกกังวลใจอย่างแน่นอน" น.ส.วัชรี กล่าว

ด้านนายกำพล กล่าวว่า วันเกิดเหตุ ตนเดินทางไปส่ง ลูกสาว 2 คน เพื่อเดินทางไปอเมริกา โดยแยกเงินให้คนละซอง ลูกสาวคนเล็กได้ส่งซองเงินให้กับพี่สาว ระหว่างที่ส่งซองเงินดังกล่าวให้ พี่สาวกำลังพูดคุยโทรศัพท์กับเพื่อนที่ฝากซื้อของ โดยไม่ทันสังเกตว่า ใส่ซองเงินในกระเป๋ายังเรียบร้อยหรือไม่ ทำให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ต่อมาวันที่ 21 ตุลาคม จึงได้เดินทางเข้าแจ้งความ เพื่อลงบันทึกประจำวันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พร้อมกับตรวจสอบกล้องวงจรปิด ซึ่งสามารถบันทึกภาพ ผู้ชาย รูปร่างท้วม สวมเสื้อลาย ก้มลงเก็บซองเงินซุปเปอร์ริช บนพื้นถนน แต่ไม่รู้เหมือนกันว่าผู้ชายคนดังกล่าว เป็นใคร

สาวไกด์บริษัททัวร์ ส่งมอบซองเงินสด 6 หมื่น ให้กับเจ้าของ"ในใจคิดว่าคงไม่ได้เงินคืนแล้ว เพราะไม่รู้จะไปตามหาชายคนดังกล่าวได้ที่ไหน กระทั่งวันที่ 24 ตุลาคม ได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ สวพ.FM 91 แจ้งว่า คุณวัชรี วราห์กิจเจริญ นำเงินธนบัตรสกุลเงินดอลลาร์ จำนวน 2,074 ดอลลาร์ เข้ามาฝากไว้ที่สถานีฯ รู้สึกดีใจมาก เพราะเงินทั้งหมด เป็นเงินที่เพื่อนลูกสาวคนโต ฝากซื้อของ" นายกำพลกล่าว

นายกำพล กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ลูกสาวได้ทำสัญลักษณ์ไว้บนธนบัตรไว้ด้วย เพราะเคยอ่านเรื่องราวที่มีการขโมยเงินบนเครื่องบิน แต่เมื่อตรวจสอบแล้วเงินก็อยู่ครบตามจำนวน และธนาบัตรมีสัญลักษณ์ตรงกับที่ลูกสาวทำไว้ จึงได้นำกระเช้ามามอบให้ เพื่อเป็นการขอบคุณ