ประชาชนพื้นที่ อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียง เรือนหมื่นร่วมเดินทางร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ตั้งแต่ช่วงเช้า

เกาะติดข่าวสาร >> Nation Online
logoline
ผู้สื่อข่าวรายงานว่าตั้งแต่ช่วงเวลา 05.00 น.ของวันนี้ (26 ต.ค.60) เริ่มมีประชาชนในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี และใกล้เคียง จำนวนนับพันคนเดินทางมารอเพื่อเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทางหน่วยงานราชการได้จัดปรัมพิธีในการเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวไว้ ณ วัดชัยมงคล (พระอารามหลวง) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยกำหนดให้เป็นพื้นที่ในการรองรับประชาชนและพสกนิกรที่จะเข้าร่วมแสดงความอาลัยในพื้นที่ของ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และทำการคัดกรองผู้เข้าร่วมพิธี ซึ่งบรรยกาศเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย

ชาวบางละมุงนับหมื่นร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

ขณะที่ในพื้นที่เมืองพัทยานั้นมีการปิดกั้นพื้นที่การจราจรบริเวณโดยรอบสถานที่จัดงาน โดยมีการเปิดขุดจอดรถจำนวน 30 จุด ในพื้นที่โดยรอบ พร้อมการจัดให้บริการฟรีในส่วนของรถบริกรสาธารณะทุกชนิด ทั้ง รถสหกรณ์สองแถว รถจักรยานยนต์รับจ้าง รถแท็กซี่ รวมทั้งการให้บริการรถเข็นสำหรับผู้สูงอายุตามเส้น ทางที่มุ่งหน้าเข้าร่วมงาน ซึ่งในเวลาต่อมาไม่นานพบว่ามีประชาชนเพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงหลักหมื่นคนและคงจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ชาวบางละมุงนับหมื่นร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์

กระทั่งเวลา 09.00 น. นายนริศ นิรามัยวงศ์ นายอำเภอบางละมุง นำข้าราชการ ผู้นำองค์กร และประชาชน เข้าร่วมพิธีวางดอกไม้จันทน์ในรอบแรก ซึ่งจะเปิดดำเนินการตั้งแต่ 09.00-16.30 น. ก่อนจะเริ่มต่อในช่วงที่ 2 ระหว่างเวลา 18.30 -22.00 น. ซึ่งพบว่ายังคงมีประชาชนทยอยเดินทางเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก แต่ทุกคนล้วนแต่มีหัวใจที่จงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้